1 tỷ người sẽ sử dụng Bitcoin để tiết kiệm tiền cả đời vào năm 2026

“Cá mập” Bitcoin vừa tích lũy thêm được 150.000 Bitcoin

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy cho rằng Bitcoin (Bitcoin) trong vòng 5 năm tới sẽ trở thành lựa chọn lưu trữ tài sản của 1 tỷ người chỉ bằng thiết bị di động.

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC vào ngày 23/2, Saylor, người đứng đầu công ty đang sở hữu hơn 70.000 Bitcoin tiếp tục lên tiếng ủng hộ Bitcoin, gọi nó là “mạng lưới tiền kỹ thuật số thống trị”.

Saylor: Hàng tỷ người sẽ chọn Bitcoin để tiết kiệm

Bình luận của Saylor xuất hiện một ngày sau khi Bộ trưởng tài chính Mỹ, Janet Yellen tuyên bố Bitcoin “kém hiệu quả”, vốn khiến giá Bitcoin giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại 58.300 USD.

Tuy nhiên đối với Saylor, phát biểu của bà Janet không ảnh hưởng gì tới trường hợp sử dụng rộng lớn của Bitcoin, đang nhanh chóng xâm nhập vào đời sống tài chính của nhiều người.

“Câu chuyện chưa được tiết lộ ở đây là, Bitcoin là công nghệ tiến bộ theo chủ nghĩa bình đẳng,” ông nói trên chương trình Squawk Box của CNBC.

“Một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy 7 đến 8 tỷ người có một ‘thỏi vàng kỹ thuật số’ [ý nói Bitcoin] trên điện thoại và họ đang sử dụng nó để tiết kiệm tiền cả đời.”

CEO MicroStrategy tiếp tục trích dẫn chặng đường kéo dài 12 năm của Bitcoin để trở thành tài sản nghìn tỷ đô la – nhanh hơn gấp hai đến bốn lần so với những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Google và Apple.

“Vì vậy, thế giới cần thứ này [Bitcoin] và tôi nghĩ bạn có thể kỳ vọng rằng sẽ có 1 tỷ người cất giữ tiền của họ – về bản chất là một tài khoản tiết kiệm – trên thiết bị di động trong vòng 5 năm tới và họ sẽ muốn sử dụng một cái gì đó giống như Bitcoin,” Saylor nhận định.

“Bitcoin là mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số thống trị.”

Nhà phân tích: Tesla sẽ “nhân đôi” lượng Bitcoin nắm giữ

MicroStrategy đã liên tục tạo sóng trên thị trường với các giao dịch mua Bitcoin lớn, mới đây nhất là đợt huy động vốn hơn 1 tỷ USD thông qua bán trái phiếu chuyển đổi để gom thêm Bitcoin.

Trong khi những người không ưa Bitcoin cho rằng sẽ có rất ít tổ chức đầu tư theo bước MicroStrategy, thì một khách mời khác của CNBC hôm thứ Ba dự báo rằng Tesla, hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin, sẽ “nhân đôi” khoản nắm giữ Bitcoin của họ.

“Tôi nghĩ nó [Bitcoin] không chỉ là mốt nhất thời. Theo tôi, Tesla sẽ tiếp tục gia tăng gấp đôi khoản đầu tư Bitcoin của họ và bạn cũng sẽ thấy điều đó từ gốc độ giao dịch,” Dan Ives, giám đốc điều hành và nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại Wedbush Securities dự đoán.

Giá Bitcoin đã phục hồi đáng kể từ mức thấp nhất là 45.000 USD vào thứ Ba sau khi xuất hiện tin tức Tether, đơn vị phát hành stablecoin lớn nhất thị trường USDT, kết thúc vụ kiện kéo dài hai năm do Văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi xướng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 50.000 USD và đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự này.

“Đúng như dự đoán, họ [ý nói các tổ chức] đã bảo vệ mức $44k. Tôi nghĩ $Bitcoin sẽ tăng hoặc đi ngang khi không còn FUD Tether nữa,” Ki Young Ju, CEO của dịch vụ phân tích trên chuỗi CryptoQuant bình luận về việc cá voi ngăn đà giảm thêm của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem