10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua

Hôm nay webtietkiem sẽ chia sẻ tới các bạn yêu sách 10 cuốn sách ý nghĩa về cuộc sống,tâm hồn và cả bí quyết thành công.

1. Cuốn sách đầu tiên tôi giới thiệu đến các bạn: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie.


Là một cuốn sách được Dale Carnegie – hiệu trưởng một trường giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp viết ra lần đầu tiên vào năm 1936. Quyển sách từ khi được xuất bản tính đến hiện nay đã xuất bản hơn 50 triệu bản và được xếp hạng vào một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Là cuốn sách hướng dẫn cách ứng xử, cư xử, nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống giúp có một cuộc sống thành đạt. Tên tiếng anh của cuốn sách là : “How to win Friends and infulence people”.

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được biên dịch từ cuốn sách nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective Teens” của Sean Covey. Cuốn sách nhấn mạnh rằng cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng lớn nhất bởi các thói quen của chúng ta. Nó nói cho chúng ta biết cách rèn luyện bản thân từ những điều cơ bản nhất để đạt được thành công trong cuộc sống. Tôi đặc biệt có ấn tượng với phần 2 của cuốn sách: “Biết định hướng tương lai. Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong cuộc sống”. Đọc hiểu chương sách này bạn sẽ có được một cuộc sống như bạn mong ước trước khi trải nghiệm nó một cách mù quáng với những ham muốn viển vông.
Cho dù bạn không muốn trở thành một người giàu có, một người có nhiều quyền lực trong cuộc sống bạn vẫn nên đọc cuốn sách này. Nó cung cấp cho bạn vốn kiến thức cần có để tiếp tục tồn tại với một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa.

3. Quẳng gánh lo đi mà vui sống – Dale Carnegie

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
Cuốn sách cùng bộ với Đắc nhân tâm được đánh giá là cuốn sách rất hay. Mang đến cho bạn sự tự tin, niềm vui, cách vượt lên những nỗi đau.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

4. Đọc vị bất kỳ ai – David J. Lieberman.

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” – Cuốn sách này giúp bạn có thể nhận biết ai đó đang cảm nhận và suy nghĩ những gì. Nó giúp bạn đưa ra những hành động, phương pháp ứng xử phù hợp trong các hoạt động cuộc sống. Trong thực tế việc biết người khác nghĩ gì, cảm nhận như thế nào giúp bạn giành chiến thắng trong cách cuộc đàm phán, thương thuyết, hẹn hò hay tranh cãi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn, ai đang đố kỹ chống lại bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, thậm chí tránh được những thiệt hại không đáng có trong cuộc sống.

5. Bộ sách – Hạt giống tâm hồn

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
Bộ sách hạt giống tâm hồn là tập hợp những câu truyện hay trong cuộc sống. Những câu truyện thành đạt, những câu truyện về tấm lòng cao đẹp. Nuôi dưỡng một tâm hồn trong sáng, cho bạn một cuộc sống luôn vui tươi với những hạnh phúc giản dị.

6. Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn – Jack Canfield

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
“Bí mật của luật hấp dẫn”. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Mỗi con người chúng ta đều có một sức hút riêng, không gì những người nổi tiếng như Michel Jackson, hay Bill Gate… Mỗi chúng ta đều có sức hút riêng không kém gì những người nổi tiếng, bạn cũng có sức hút như họ nếu bạn biết khai thác tiềm năng của chính mình.

7. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfied

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
Cuốn sách này củng cố cho bạn lòng tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn thường ngày. Cuốn sách đưa đến cho bạn sức mạnh tinh thần, khai thác được những khả năng tiềm ẩn của bản thân để trở nên thành đạt.

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân.

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công.

Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.

8. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki.

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
Dạy con làm giàu là một bộ sách hay tôi khuyên bạn nên đọc để giải quyết những vấn đề tài chính của mình. Cho dù bạn là một người giàu hay một người nghèo thì cuốn sách này vẫn có ích giúp bạn giải quyết các kế hoạch tài chính của bản thân. Nếu bạn không hiểu biết về tài chính, cách sử dụng tài chính của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại này, tài chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng bức thiết của mọi cá nhân. Các nguyên nhân xung đột gia đình, quan hệ xã hội gần như xuất phát từ vấn đề tài chính. Do vậy nếu biết cách sử dụng tài chính của bản thân một cách khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

9. Thép đã tôi thế đấy – Nhicalai Axtoropxki

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua
Cuốn sách viết về một thời cách mạng Nga huy hoàng gắn với cuộc đời của chàng thanh niên Paven Coocsaghin một hình mẫu có thật trong lịch sử Nga. Một tính cách Nga vĩ đại, bất khuất, một bản lĩnh đáng tự hào như tên cuốn tiểu thuyết “Thép đã được rèn, được tôi luyện như thế đấy, một tinh thần thép được vun đúc từ chính bản thân con người đó”. Cuốn sách này đối với thời điểm nó không còn mang nhiều giá trị như thời chiến nhưng là một cuốn sách, một điển hình con người lý tưởng đáng học hỏi của các bạn.

10.Cách sống- Inamori Kazuo

10 cuốn sách ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua

“Từ bình thường trở nên phi thường” – dòng chữ được in ngay trên bìa quyển sách chừng như có một “ma lực” mãnh liệt khiến người đọc không thể không đọc tiếp những chương sách bên trong.

Tác giả Inamori Kazuo cũng không ngần ngại bày tỏ lý do vì sao ông chọn “Cách sống” làm tên sách: “Nếu bạn hỏi tôi lý do tại sao tôi thành công thì có lẽ duy nhất một điều đó là cách sống. Mặc dù có thể trong con người tôi vẫn thiếu tài năng nào đó nhưng tôi luôn có một định hướng là tìm kiếm giá trị nhân văn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.