Blog

15 cuốn sách kinh điển cho người làm kinh doanh, quản lý


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệm,Review,Sách Hay


15-cuon-sach-kinh-dien-cho-nguoi-lam-kinh-doanh-quan-ly

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao người này có thể quản lý một doanh nghiệp lớn đến vậy? Tại sao lại có những công ty mà rất nhiều người tài muốn đến đầu quân? Và tại sao lại có những người sếp tuyệt vời đến vậy?. Còn bạn chưa chắc đã làm được như họ.

Để làm được tất cả những điều trên không chỉ cần một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mà còn cần một nhà quản lý giỏi. có khả năng đón đầu những xu thế, thấu hiểu nhân viên, biết khai phá những tiềm năng của nhân viên . Nếu bạn chưa phải là một nhà quản lý giỏi, thì đây chính là những cuốn sách mà bạn nên bỏ túi cho mình.

1. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ mới trong giai đoạn Startup thì cuốn sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả”  là cuốn sách quản lý mà bạn nhất định phải đọc. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn 4 ý tưởng mà nếu bạn hiểu được bạn có thể tạo dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.  Cuốn sách chỉ ra thực tế chủ doanh nghiệp hầu như đều xuất phát từ những nhà chuyên môn, và họ tin rằng mình sẽ trở nên tự do hơn khi tự làm chủ. Tuy nhiên có chuyên môn thôi chưa đủ, họ cần phải quan tâm đến nhiều khía cạnh khác trong kinh doanh. Và đó cũng chính là lý do mà bạn nên đọc cuốn sách này.

2. Tỷ phú bán giày

Không chỉ dẫn cho bạn những bí quyết kinh doanh, hay nghệ thuật quản lý, các bước để bạn làm giàu. Tỷ phú bán giày là hành trình giúp bạn tìm ra chân lý của Hạnh Phúc, Đam mê và Lợi nhuận, những điều cần thiết để tạo dựng thương hiệu, văn hóa công ty, giúp bạn mở khóa con đường thành công của mình và doanh nghiệp.

3. Đắc nhân tâm

Không còn quá xa lạ, “Đắc nhân tâm” là cuốn sách kinh điển  cho những nhà làm quản lý và kinh doanh. Cuốn sách đưa ra cho bạn những lời khuyên về cách ứng xử, giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Không những thế đây còn là cuốn sách giúp bạn thu phục lòng người, để nhận được sự yêu mến của mọi người.

4. Tuần làm việc 4h

Bạn có bao giờ thắc mắc , vì sao bạn đồng nghiệp của bạn vẫn hoàn thành tốt công việc và vẫn có thời gian đi du lịch đó đây, vui vẻ với bạn bè, mà bạn thì vẫn luôn ngập đầu trong guồng quay của công việc. Bạn hoàn toàn có thể tìm lời giải đáp cho câu hỏi này thông qua cuốn sách “Tuần làm việc 4h”.  Với cách quản lý thời gian , các mục tiêu, thứ tự ưu tiên công việc cách hợp lý, bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất công việc và rút ngắn được thời gian. Và thế là,bạn  có thể tạm biệt – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

5. Tư duy như một kẻ lập dị

Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông. Nếu trong một thời gian ngắn thì không có ảnh hưởng gì lớn nhưng về lâu về dài nó lại gây bất lợi, nó khiến bạn tư duy theo những lối mòn đã có sẵn, không thể đột phá để dẫn đầu.

Bằng lối hành văn hài hước, hóm hỉnh, ví dụ vui nhộn cuốn sách sẽ mở khóa tư duy của độc giả, giúp độc giả có một thái độ tích cực hơn với những bất ngờ của cuộc sống, thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những giải pháp đơn giản nhất có thể.

  • Tải miễn phí ebook pdf: Tư duy như một kẻ lập dị

6. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Để thành công bạn phải có rất nhiều nguồn lực , cuốn sách này sẽ chỉ ra những nguồn lực cần thiết để thành công, Cuốn sách không chỉ khiến bạn trở nên giàu có mà còn làm phong phú thêm ở tất cả mọi mặt cuộc sống của bạn. Cuốn sách sẽ khai thông nguồn suy nghĩ của bạn để  bạn thấy những thông điệp, những điều phi thường từ cuộc sống giản dị, từ đó bạn có thể cải thiện bản thân và thành công mỗi ngày.

7. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn có cảm thấy thế nào khi đi xem phim, đi mua sắm, đi ăn, đi du lịch mà chỉ có 1 mình?  Bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm của chính bản thân mình “Đừng bao giờ đi ăn một mình” sẽ giúp bạn có những phương pháp tiếp cận và thiết lập mối quan hệ hiệu quả với những người mà bạn quý mến.

8. Quyền lực- vì sao người có kẻ không?

Quyền lực là nguồn sức mạnh có thể đem đến lợi ích cho cá nhân, tập thể và xã hội. Rất nhiều người mong muốn mình có thể sở hữu quyền lực, nhưng đạt được và duy trì được nó không phải là điều dễ dàng. “Quyền lực- vì sao người có kẻ không?” là cuốn sách hiếm hoi giúp bạn vươn tới quyền lực. Những quan điểm tưởng chừng như nghịch lý, bạn sẽ phải sửng sốt bởi sự thẳng thắn của tác giả.

9. Sức mạnh của thói quen

Nếu bạn phải làm một việc lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán, nhưng  “sức mạnh của thói quen” lại mang đến cho cuộc sống của bạn rất nhiều thứ hữu dụng và thú vị mà bạn không ngờ đến giúp bạn thành công.

Những thói quen nhỏ nhặt và tiểu tiết đều có thể biến bạn trở thành người thành công hay thất bại trong tương lai.

10. Thiên nga đen

 

Thế giới này vận hành như thế nào? Theo quy luật hay đầy rẫy sự ngẫu nhiên? Thiên nga đen sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về sự ngẫu nhiên và những hạn chế trong phán đoán của con người.

Trực giác chưa chắc đã đúng hoàn toàn, nếu quá tin tưởng sẽ khiến mất đi sự chính xác, đưa ra những quyết định sai lầm, từ đó có cái nhìn sai lệch về thế giới.

11. Gian Nan Chồng Chất Gian Nan

Không có thành công nào mà trải đầy hoa hồng, cuộc chiến khởi nghiệp cũng như vậy. Có nhiều người nghĩ, khởi nghiệp rất đơn giản, nhưng đối với Ben Horowitz thì không . Cuốn sách là những kinh nghiệm, của ông trên cuộc hành trình khởi nghiệp, đó là những biến cố khi nền kinh tế gần như sụp đổ, khi tất cả mọi thứ, người đồng sáng lập, nhân viên đều quay lưng.

  • Tải miễn phí ebook pdf: Gian nan chồng chất gian nan

12. Khác biệt để bứt phá

Hầu hết những cuốn sách kinh doanh đều khuyên bạn muốn thành công thì phải lên một bản kế hoạch rõ ràng, tìm hiểu xu hướng của thị trường, … nhưng “Khác biệt để bứt phá” sẽ dẫn bạn đến với thành công bằng một con đường khác Hãy bỏ qua những bản kế hoạch, sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường, nguồn vốn bên ngoài… Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để sống, làm việc, thoát khỏi những thứ nhàm chán, để thành công.

13. Dốc Hết Trái Tim

Điều gì đã khiến một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle trở nên lớn mạnh và có hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới, đó chính là đam mê.  Với cuốn sách này các nhà quản lý, các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận và làm thay đổi nhiều thứ khác nữa.

14. Từ tốt đến vĩ đại

Đây là cuốn sách được giới kinh doanh và quản lý nhắc đến nhiều nhất và bán chạy nhất trong suốt nhiều năm qua. Cuốn sách sẽ giúp bạn giải thích được tại sao có một số công ty đạt được sự phát triển nhảy vọt, còn công ty khác thì không.

15. 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Có những người đã thành công ngay từ khi còn rất trẻ,  vậy những thói quen nào làm thay đổi cuộc đời và khiến họ trở nên thành công ? Những thói quen nào trở thành kẻ phá hỏng con đường thay đổi và phát triển của bạn. 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những thói quen này.

Mỗi cuốn sách là một kho kiến thức vô giá, với  15 cuốn sách này hy vọng bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường thành công của bản thân mình.