190 triệu USD lệnh long bị thanh lý trên Binance khi giá Bitcoin giảm dưới 28.000 USD

04 lý do cho thấy Bitcoin đã trưởng thành hơn so với năm 2017

Bitcoin (Bitcoin) giảm xuống 27.700 USD và bật lên chỉ vài giây sau đó là một cú sốc cho một số người và đốt cháy tài chính của những người khác, dữ liệu mới cho thấy.

Theo nguồn phân tích on-chain Glassnode, các trader tương lai giữ các vị thế long đã mất tổng cộng 190 triệu USD trên Binance chỉ trong một giờ – lớn nhất trong lịch sử.

190 triệu USD “bốc hơi” trong 60 phút trên một sàn giao dịch

Số liệu này nhấn mạnh bộ mặt của Bitcoin hiện tại khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và cùng với Ether (ETH) trở thành tấm vé nóng nhất năm 2021.

Phe long Bitcoin đã ghi nhận sự thành công không tưởng trong suốt tháng 12 năm 2020 và sáng năm mới, điều ngược lại đã xảy ra.

Bất chấp những cảnh báo từ các nhà phân tích rằng đợt bull run không thể kéo dài mãi mãi mà không bị gián đoạn, nhiều trader đã chấp nhận rủi ro lớn, đặt cược nhiều vào mức cao mới sẽ đến. Trong đợt đi lên mới nhất, Bitcoin đã đạt đỉnh 34.800 USD, sau đó giảm tới 7.000 USD trong 24 giờ, bao gồm cú dump 4.000 USD chỉ trong một giờ vào thứ Hai.

Biểu đồ thanh lý vị thế long Bitcoin trên Binance. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ thanh lý vị thế long Bitcoin trên Binance. Nguồn: Glassnode

Kết cục cho những người sử dụng đòn bẩy quá mức là rõ ràng.

“190.000.000 USD (ở vị thế long) đã bị thanh lý trên #Binance trong vòng 10 phút. Giá trị lớn nhất tính đến nay,” Glassnode bình luận kèm theo một biểu đồ thanh lý của Binance.

Rủi ro so với lợi nhuận

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, tuần trước, các vị thế short Bitcoin đã bị thanh lý hàng loạt khi giá Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mốc 30.000 USD. Lần đó, hơn 100 triệu USD đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch.

“Hãy làm quen với những cú giảm $5.000 trên đường tới mốc $100k,” Samson Mow, giám đốc chiến lược của công ty công nghệ Bitcoin Blockstream viết trên Twitter khi sự biến động tiếp diễn.

Trong khi đó, sự phổ biến của giao dịch phái sinh gắn liền với Bitcoin và Ether không có dấu hiệu suy giảm. CME Group, một trong những nền tảng tiên phong hỗ trợ hợp đồng tương lai Bitcoin, sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Ether trong quý đầu tiên của năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem