Blog

4 điều nên và không nên để ngày Valentine tiết kiệm và ý nghĩa


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệm,Tin tứcNgày lễ tình nhân Valentine là dịp để các cặp đôi tình nhân thể hiện tình cảm bằng cách trao cho nhau những lời nói yêu thương ngọt ngào cùng những món quà ý nghĩa. Nhưng làm sao để ngày lễ tình yêu vừa ý nghĩa lại tiết kiệm được chi phí? Hãy cùng Webtietkiem tham khảo 4 điều nên và không nên dưới đây nhé.
Theo website hẹn hò trực tuyến Match.com, mỗi người tốn khoảng 738 USD mỗi năm cho việc hẹn hò (tức 16triệu/năm). Tính ra tiền việt là gần 1.4 triệu/tháng là đủ hiểu con người ta khi yêu nhau, hẹn hò với nhau đã lãng phí bao nhiêu tiền rồi. Trong đó, khoản tiền cho tháng 2 thường gấp đôi hoặc gấp 3 bình thường. Chi phí đi nhà hàng, tặng hoa và mua sắm sẽ quét sạch túi tiền của bạn. Nếu 2 bạn muốn yêu kiểu người chính chắn và biết suy nghĩ về tương lai thì hãy tiết kiệm khoản tiền ấy để đám cưới, để hai đứa mua nhà, để đầu tư kinh doanh, hoặc mua quà biếu cha mẹ đối phương để thể hiện tấm lòng,….

1. Không Nên Ăn chơi xa – NÊN ăn chơi tại gia => Tiết kiệm 4 triệu

Thấy các bạn cứ hay canh đúng dịp này mà tụ tập ở 1 nơi thật xa cùng 1 nhóm bạn ăn chơi sa đọa. Theo mình thì điều ấy không nên, những địa điểm du lịch mùa này sẽ tranh thủ chặt đẹp bạn. Vả lại đi ăn chơi mùa này chắc chắn là đường sá xe cộ đông đúc nguy hiểm cho nên tốt nhất là hạn chế đi xa để tiết kiệm chi phí ăn chơi, tiết kiệm sức khỏe, tiết kiệm tiền viện phí,…..Mình chỉ tính sơ sơ 1 chuyến đi Đà Lạt 2 ngày cuối tuần thôi chắc cũng tốn tầm 4-5 triệu rồi đấy.

=> NÊN: Hai bạn có thể về thăm quê của 1 trong 2 nếu gần. Sẽ y như du lịch nhưng chi phí sẽ giảm hẳn 1 nửa do bớt chi phí ăn uống. Phương án đó sẽ còn tốt hơn hẳn vì mình có thể đưa người yêu/vợ của mình về quê, khẳng định tình yêu bền lâu và nghiêm túc. Hoặc không có điều kiện, 2 bạn có thể về nhà đang ở của đối phương ăn uống, xem phim, trò chuyện,…tiết kiệm luôn 70%.

2. Không Nên mua quà đắt tiền – NÊN “khéo tay hay làm” => Tiết kiệm trung bình 3 triệu

Đối với những người có tiền, dư tiền, rảnh tiền thì tôi không nói nhưng tôi thấy nhiều bạn không có của dư của để mà cũng ráng sân si bày trò mua các món hàng hiệu đắt tiền để tặng người yêu, mua sắm các món điện tử (điện thoại, ipad, máy chụp hình,…), hay mua mấy thứ vô bổ như hoa hồng dát vàng giá vài triệu 1 cây, quà lưu niệm kiểu trái tim pha lê không vỡ, ….để khoe với thiên hạ. Tôi nghĩ không nên, ảo làm gì khi “tiền ăn không có, tiền xài không ai lo”. điện thoại muốn đổi hay gì cả chục triệu chứ ít ha.

=> NÊN: Tự làm quà tặng. Thay vì mua những món trang sức hoặc quà tặng đắt tiền, hãy dùng những món đồ tự làm để thể hiện sự chân thành của bạn. Đó có thể là một bài thơ, bát gốm tự vẽ, video những kỷ niệm của cả hai hoặc album ảnh được sắp xếp khéo léo. Dù bạn chọn cách nào, họ cũng sẽ vẫn trân trọng tình cảm và tâm huyết của bạn. Còn bạn nữ khéo tay hơn thì có thể làm 1 mẻ bánh quy để trong lọ, 1 hũ kẹo chocolate, 1 cái khung hình 2 bạn,…

3. Không Nên Hẹn hò ăn uống sang chảnh – NÊN tự cung tự cấp => Tiết kiệm 1 triệu đồng

Thường các bạn hẹn hò hay đi đâu? Có phải là đi ăn nhà hàng, quán xá sang chảnh không? Có phải là đi xem phim rạp không? Nếu thật sự muốn tiết kiệm hãy bỏ đi thói quen tiêu tiền ấy.

=> NÊN: Thông thường tôi hay được dắt đi ăn và sau đó tôi sẽ mời lại ấy của tôi xem phim. Bữa ăn thường cũng ít nhất 500k cho phần beefsteak+salad+nước uống, thậm chí có lần tôi nhớ ăn tại nhà hàng Âu nho nhỏ cũng tầm 700k/2 người còn ai sang hơn có thể vài triệu như chơi. Nhưng năm nay, tôi quyết tiết kiệm khoản ấy. Tôi sẽ mang Valentine trong mơ của tôi dời về phòng tôi. Tôi sẽ nấu 2 phần mỳ Ý sau đó bày trí thiệt đẹp trên sân thượng và tối đó vừa ăn vừa ngắm cảnh, sau đó cùng nhau xem phim trên điện thoại để tránh tiêu tiền, tránh luôn khói bụi SG, tránh luôn khỏi ai cướp người yêu mình.

4. Không Nên mua quần áo mới – NÊN cây nhà lá vườn => Tiết kiệm 1 triệu sắm đồ

Sẽ có nhiều bạn nữ đi mua đầm, mua váy áo để diện, và các anh chàng thì quần tây, giày hiệu, nước bông nước hoa…Tuy nhiên cần gì đầu tư chỉ 1 ngày đó mà tốn kém đến vậy.

=> Theo mình thì hãy tận dụng tủ đồ ở nhà, có gì xài đó, có thể phối khác đi cho nó trông mới lại một tý. Hoặc bạn có thể đổi đồ với hội chị em của bạn theo ý niệm “cũ người mới ta”, hoặc dùng lắm muốn diện thật diện thì có thể vay mướn những loại quần áo mà có thể chẳng bao giờ mặc lại, mà còn cải thiện được ngoại hình cho dịp Valentine với chi phí vừa phải.

Và nói đi cũng nói lại. Đó chỉ là những suy nghĩ của mình. Mình chỉ có ý tốt thôi. Còn ai muốn có ngày Valentine đáng nhớ thì cứ hưởng thụ nha. Mình chỉ tính toán cho tương lai nên nói vậy, bớt đi chi tiêu 16 triệu/năm như trên thì thời gian bạn giàu sẽ ngắn lại 1 cách đáng kể đó.