Blog

4 mẹo tiết kiệm điện hiệu quả nhất


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmTiền điện là một trong những khoản chi tiêu khá lớn trong một gia đình, nếu như dùng điện phung phí không biết cách tiết kiệm thì dù ta có tiết kiệm các khoản chi tiêu khác đến mấy cũng coi như bằng không có khi chỉ đủ để bù vào tiền điện. Hôm nay mình chỉ các bạn mẹo tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả nhé !

1. Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện trong gia đình cũng ảnh hưởng khá lớn trong việc tiêu thụ điện năng đấy.

Khi chúng ta chọn mua thiết bị trong gia đình thì cần phải lưu ý những điều như sau để tránh lãng phí điện năng:

images-1

Khi chọn mua các thiết bị cần xem thông tin sản phẩm xem có khả năng tiết kiệm năng lượng không, tránh tình trạng mua bừa nhé

Thiết bị chiếu sáng: các bạn không nên dùng các bóng đèn sợi đốt vì nó tiêu thụ điện năng rất lớn. Nên dùng các bóng  đèn tuýp gầy và compact sẽ giúp bạn tiết kiệm khá lớn đấy

Đối với các thiết bị điện quay: Ví dụ như quạt , máy bơm… Nên chọn các thiết bị có chế độ theo nấc tốc hoặc có biến tần đi kèm để giúp các bạn tiết kiệm được điện năng.

Lưu ý các thiết bị mới thường có khả năng tiết kiệm cao hơn vì vậy những thiết bị trong gia đình mà quá cũ thì cần thay hoặc bảo dưỡng.

2. Lắp đặt thiết bị điện và trang trí nhà hợp lý

Việc lắp đặt các thiết bị điện hay thiết kế nhà cũng ảnh hưởng khá lớn trong việc tiết kiệm điện năng đấy nếu chúng ta sắp xếp hợp lý thì cũng tiết kiệm được khá lớn.

Thiết kế ngôi nhà cũng khá quan trọng nên thiết kế theo hướng đón ánh sáng để ta tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm bớt việc dùng đèn điện thắp sáng vào ban ngày. Hay sơn nhà cũng vậy bạn nên sơn màu sáng thì ngôi nhà sẽ sáng hơn

Các thiết bị điện cũng vậy cần sắp xếp hợp lý để tránh các trường hợp lãng phí. Ví dụ: Máy bơm đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp bể nước của bạn nhanh đầy hơn hay Điều hòa lắp ở những nơi khó tỏa không khí thì chúng ta không thấy mát và tiêu tốn điện năng hơn.

3. Tắt các thiết bị điện khi không dùng đến.

Nhiều người cho rằng không dùng bây giờ tí dùng để đấy thì cũng có sao tốn tiền điện là mấy. Nhưng góp gió thành bão, để 5 phút rồi tích cóp lại cũng kha khá đấy.

Các thiết bị như bóng đèn tivi, quạt, máy tính, Điều hòa… Không dùng thì tắt đi có ảnh hưởng gì đâu.

bình nóng lạnh bật lên khi nào đủ nóng cho gia đình thì tắt đi, để lâu tắm xong cũng thừa nước nóng như vậy chẳng phải phí phạm hay sao .

4. Thay đổi thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình

Những thói quen hàng ngày của chúng ta cũng có thể làm cho việc tiêu tốn năng lượng cũng nhiều hơn đấy

Máy giặt

Không nên giặt bằng máy khi quần áo chưa đủ số lượng. Hạn chế giặt chế độ nướng nóng hoặc nếu trời nắng không nên dùng chế độ vắt khô,  hãy phơi nắng tự nhiên.

Điều hòa và quạt

Không nên dùng một lúc cả hai, nếu trời không nóng quá không nên bật điều hòa để tránh lãng phí hoặc bật điều hòa nên để khoảng 20 độ C là vừa.

Tủ lạnh

Việc các bạn sắp xếp các đồ ăn trong tủ lạnh cũng khá quan trọng vì vậy nên lưu ý nhé. Thường xuyên lau dọn để tủ sạch và không bao giờ được nghĩ đến chuyện dùng tủ mới cắm không dùng rts ra vì mỗi lần chạy là tủ lạnh tiêu tốn điện năng gấp đôi.

Ti vi, máy tính…

Để chế độ chiếu sáng vừa phải nên để chế độ tiết kiệm điện nhé

Xem thêm: Cách sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm