5 điều khách hàng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh online

Công nghệ ngày càng phát triển giúp đơn giản hóa các công việc thường ngày của con người và các dịch vụ tài chính cũng từ đó cải tiến hơn để tăng trải nghiệm vay tiền cho người dùng.

Với hình thức vay tiền online, khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, thực hiện một vài thao tác trên điện thoại là có thể tiếp cận với nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ vay tiền online nhanh qua bài viết sau đây bạn nhé.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hoạt động cho vay tiền trực tuyến mà người đi vay không cần tài sản đảm bảo để thế chấp, chỉ cần dựa vào uy tín của bản thân (thu nhập, khả năng trả nợ, lịch sử tín dụng ) để được xét duyệt khoản vay. Quá trình đăng ký vay, thẩm định hồ sơ, giải ngân hoàn toàn trực tuyến thông qua các trang web, sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

Nhân viên tư vấn của ngân hàng chỉ cần gọi 1 cuộc điện thoại để xác nhận nhu cầu của người đi vay, thu thập dữ liệu về thu nhập, nhân thân, và quyết định cấp hạn mức khoản vay cho bạn. Thời gian giải ngân từ 2-3 ngày làm việc.

Hình 1: Vay tiền online là xu hướng mới của ngành ngân hàng trong những năm tới

Những ưu điểm khi vay tiền online

  • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh gọn: Chỉ cần có CMND (căn cước), số tài khoản ngân hàng chính chủ là bạn có thể làm hồ sơ vay tiền nhanh online được.
  • Không cần tài sản bảo đảm khoản vay, không gọi điện người thân.
  • Quá trình vay vốn và trả nợ diễn ra hoàn toàn bằng tài khoản ngân hàng, không cần gặp mặt thẩm định. Đây chính là những đặc điểm và tiện ích nổi bật nhất của các app vay tiền online hiện nay.
  • Thời gian giải ngân rất nhanh nếu so với phương pháp cho vay truyền thống.
  • Bị nợ xấu vẫn vay được.

Hình 2: Vay tiền online có nhiều ưu điểm hấp dẫn

Một số điều cần lưu ý khi vay tiền nhanh online

Cảnh giác với những app vay tiền online mới

App vay tiền online là những ứng dụng trên điện thoại hoặc thiết bị thông minh giúp bạn vay tiền từ xa mà không phải làm thủ tục phức tạp như vay vốn ngân hàng. Hiện nay có nhiều ứng dụng mới ra đời giúp khách hàng tiếp cận được với những khoản vay nhanh một cách dễ dàng. Tuy vậy, không thiếu những app vay mang tính chất lừa đảo, đánh cắp thông tin, hoặc cho vay với lãi suất cắt cổ và đòi nợ theo kiểu xã hội đen. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những công ty tài chính cho vay tiền online có uy tín, được nhà nước cho phép hoạt động nếu không muốn bị tiền mất tật mang.

Có kế hoạch trả nợ trước khi vay

Với một người tiêu dùng bình thường thì số tiền phải trả góp hàng tháng cả gốc và lãi khi vay vốn nên bé hơn 30% thu nhập hàng tháng của bạn. Bản thân chúng ta còn phải lo toan các chi tiêu hàng ngày và các chi phí phát sinh thêm trong cuộc sống vì không ai biết trước được điều gì.

Nên đóng tiền trả góp đúng hạn nếu bạn không muốn bị lãi phạt cao gấp nhiều lần lãi suất trong hợp đồng vay.

Hình 3: Hãy chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và năng lực trả nợ của bạn

Nếu bạn là người bận rộn với công việc và hay quên không thanh toán đúng hạn các khoản vay có thể sử dụng các ứng dụng Internet banking có hẹn giờ trên điện thoại. Đến ngày phải trả nợ hàng tháng, ứng dụng sẽ tự động chuyển tiền cho ngân hàng và gửi báo cáo sao kê về cho bạn. Ngoài ra nó cũng giúp kiểm soát việc chi tiêu quá đà trong tháng, giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Phí hồ sơ và phí dịch vụ đắt đỏ

Một số ứng dụng vay tiền nhanh online khai báo lãi suất chỉ từ 15-20%/ năm nhưng họ thu thêm phí làm hồ sơ và phí dịch vụ khá cao (tính theo phần trăm trên số tiền giải ngân). Vì thế bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn về các khoản phí này để không có vướng mắc về sau.

Nếu có nhân viên tín dụng nào yêu cầu bạn chuyển tiền phí làm hồ sơ và phí dịch vụ trước cho họ thì đó đều là lừa đảo. Những đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đóng những khoản phí này nếu muốn được giải ngân. Sau đó, những đối tượng lừa đảo sẽ nhận khoản tiền đó và cao bay xa chạy. Vì vậy, bạn nên lưu ý rằng vay tiền online sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào trước khi được giả ngân nhé.

Rủi ro về lãi suất

Nhiều khách hàng vì đang cần gấp khoản vay mà không kiểm tra lại khoản lãi suất thực tế khi vay hoặc bị những app vay tiền này che dấu thông tin về mức lãi suất. Chỉ khi đến hạn thanh toán khoản vay, khách hàng mới tá hỏa nhận ra mức lãi suất có khi lên tới vài chục phần trăm một tháng của app vay mà họ lựa chọn. Nếu khách hàng để nợ quá hạn, khoản phí phạt mà những ứng dụng vay tiền online này áp dụng lên khoản vay sẽ tăng lên rất nhiều so với số tiền vay gốc ban đầu.

Nếu vay tiền online mà không trả

Nếu vay tiền không trả thì bản thân bạn sẽ bị dính lịch sử tín dụng xấu và sẽ rất khó được duyệt cho vay trong những lần tiếp theo.

Ngoài ra cuộc sống của bạn và gia đình cũng bị ảnh hưởng khi liên tục bị nhân viên thu hồ nợ làm phiền.

Các ứng dụng vay tiền online sẽ đưa danh sách tên, hình ảnh của bạn lên các trang web để gây áp lực buộc bạn phải trả nợ. Do đó cũng nên cân nhắc kĩ trước khi vay.

Nhìn chung, để có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân cũng như vay tiền một cách an toàn nhất, người tiêu dùng nên tìm tới những app vay tiền online uy tín và đúng pháp luật, được nhiều khách hàng khác đánh giá cao. Mình có thể liệt kê một vài ứng dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay như Vay tiền Senmo, Vay Cash24h, Vay Doctor đồng…

Trên đây là tổng hợp thông tin và những lưu ý về vay tiền online, hy vọng ràng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm được cho mình một đơn vị cho vay vốn uy tín và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng để lại comment bên dưới, đội ngũ support của chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Theo tindung.online tổng hợp.