Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / 500 triệu USD Bitcoin bị rút khỏi Coinbase khi các tổ chức tiếp tục “gom hàng”

500 triệu USD Bitcoin bị rút khỏi Coinbase khi các tổ chức tiếp tục “gom hàng”

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn Coinbase vừa chạm đỉnh của 14 tháng

Bitcoin (Bitcoin) tiếp tục gặp khó ở ngưỡng kháng cự 24.000 USD vào ngày 24/12, nhưng dữ liệu mới cho thấy sự ham muốn đối với các giao dịch mua lớn đang tăng lên.

Theo ghi nhận của hãng phân tích on-chain CryptoQuant, chỉ riêng sàn giao dịch tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức Coinbase Pro đã chứng kiến hai lệnh rút hơn 12.000 Bitcoin (278 triệu USD) trong tuần này.

Dòng tiền chảy ra (outflow) của Coinbase đạt trên 550 triệu USD

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, mặc dù chưa được chứng minh, nhưng sự gia tăng về outflow cho thấy rằng người mua đã gom một lượng lớn Bitcoin và số coin này đang được di chuyển tới một ví lưu trữ duy nhất.

“Một outflow lớn khác từ Coinbase được ghi nhận vài giờ trước,” Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant cho biết trên Twitter.

“Các nhà đầu tư tổ chức đang mua $Bitcoin.”

Biểu đồ dòng tiền sàn giao dịch của Coinbase Pro. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ dòng chảy Bitcoin sàn giao dịch của Coinbase Pro. Nguồn: CryptoQuant

Vào tháng 11, các thợ đào Bitcoin đã tạo ra gần 28.000 Bitcoin dưới dạng phần thưởng khối – chỉ nhiều hơn một chút so với tổng số Bitcoin trong hai lệnh rút tiền khỏi Coinbase Pro. Động thái thiếu hụt nguồn cung này khiến một số người cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

Grayscale dẫn đầu các tổ chức hấp thụ nguồn cung Bitcoin

Ham muốn hấp thụ nguồn cung Bitcoin ở mức 23.000 USD là trái ngược với các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, đáng chú ý là sự kiện liên quan tới vụ kiện của Ripple ở Mỹ và thay đổi kỳ vọng đối với các thủ tục hoàn trả của Mt. Gox.

Thị trường đang chờ đợi các khoản tiền được phân bố cho các chủ nợ của sàn Mt. Gox, những người sau 6 năm bị gián đoạn  có thể rất muốn bán một số hoặc tất cả Bitcoin của họ ở mức giá hiện tại, điều mà sẽ tạo ra áp lực bán thêm 3,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngoài các yếu tố ngắn hạn này, rõ ràng là các tổ chức đang bullish cho Bitcoin nói chung, với các giao dịch mua mới xuất hiện gần như liên tục.

Gã khổng lồ đầu tư Grayscale hiện kiểm soát 16,4 tỷ USD tài sản dưới quyền quản lý, tăng thêm 500 triệu USD chỉ trong một ngày, theo dữ liệu mới nhất hôm thứ Tư xác nhận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem