7 ngài tỉ phú tiết kiệm

Vì sao các tỷ phú ngày càng giàu? Vì họ biết cách tiêu tiền và biết cách đầu tư. Cách tiêu tiền thông minh của các tỷ phú chính là tiết kiệm,chúng ta cùng học tập cách tiết kiệm của 7 tỷ phú dưới đây nhé.

1. Warren Buffett – Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway (Mỹ)

Tài sản ròng: 60,7 tỷ USD

WaWarren Buffett - Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway (Mỹ)

Nhà hiền triết xứ Omaha là một trong những tỷ phú thông thái và tiết kiệm nhất thế giới. Tuy là người giàu thứ 3 thế giới, song Buffett vẫn sống trong căn nhà “khiêm tốn” mà ông mua với giá 31.500 USD từ năm 1958, không dùng điện thoại di động và cũng không có máy tính ở bàn làm việc.

Sở thích của tỷ phú là uống Coke mỗi ngày, ăn snack Cheetos và khoai tây chiên.

Việc gì Warren Buffet làm tốt hơn người khác?

Trong Đại hội cổ đông năm 2014, Buffett giải thích rằng chất lượng cuộc sống của ông không hề bị ảnh hưởng bởi số tiền mà ông có. “Cuộc sống của tôi đang rất hạnh phúc. Thực tế, nó sẽ tồi tệ hơn nếu tôi có 6 hay 8 ngôi nhà. Do vậy, tôi có mọi thứ tôi cần phải có và tôi không cần thêm bất kỳ điều gì vì chúng chẳng tạo ra sự khác biệt nào cả”, ông nói.

2. Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook (Mỹ)

Tài sản ròng: 42,8 tỷ USD

Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook (Mỹ)

Dù là một trong những người giàu nhất thế giới, song 2 vợ chồng tỷ phú và con gái mới chào đời có cuộc sống khá bình dị. Nhà sáng lập Facebook có cả tủ thời trang chỉ toàn áo phông xám và quần jeans.

“Tôi đang cố gắng giảm bớt việc ra quyết định. Tôi không muốn phải quyết định về việc ăn gì và mặc gì vì tôi còn quá nhiều quyết định khác phải đưa ra”, Zuckerberg nói.

Dù có tài sản trị giá trên 42 triệu USD, song Zuckerberg chỉ sở hữu một căn nhà 7 triệu USD ở Palo Alto, lái xe Acura TSX và giờ là Volkswagen GTI – đều có giá dưới 30.000 USD. Lễ cưới với bạn gái Priscilla Chan được tổ chức tại sân sau ngôi nhà và cặp đôi ăn tối ở McDonald’s khi nghỉ tuần trăng mật tại Italy.

3. Carlos Slim Helú – Nhà sáng lập tập đoàn Grupo Carso (Mexico)

Tài sản ròng: 23,5 tỷ USD

Thay vì tiêu xài số tiền có được, Carlos Slim lại đổ hàng tỷ USD kiếm được trở lại nền kinh tế và hàng loạt công ty của ông. Ông đã từng nói rằng sự giàu có giống như vườn cây ăn trái “những gì bạn phải làm là chăm sóc cho chúng phát triển, tái đầu tư và làm cho chúng ngày một lớn mạnh hơn hoặc đa dạng hóa vào những lĩnh vực khác”.

Đến nay, tỷ phú 75 tuổi này là người giàu nhất Mexico, nhưng ông không chuộng hàng xa xỉ như máy bay riêng hay du thuyền. Slim được cho là vẫn dùng chiếc Mercedes-Benz cổ. Ông sống trong căn nhà 6 phòng ngủ suốt 40 năm qua, ăn cơm nhà và luôn tự lái xe đi làm mỗi ngày. Một cuộc sống giản dị và tiết kiệm.

4. Charlie Ergen – Chủ tịch Dish Network (Mỹ)

Tài sản ròng: 14,5 tỷ USD

Charlie Ergen là nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng tằn tiện, nhưng ông cũng tiết kiệm trong cuộc sống cá nhân. Ergen cho biết, thói quen tằn tiện của ông khởi nguồn từ tuổi thơ của mẹ ông. “Mẹ tôi lớn lên trong thời kỳ Đại suy thoái”, ông giải thích trên Financial Times.

Vị tỷ phú tự thân này đến nay vẫn mang bữa trưa – gồm bánh xăng-uých và chai nước Gatorade – từ nhà đi mỗi ngày và đến tận gần đây, ông vẫn ở cùng phòng với đồng nghiệp mỗi khi đi công cán.

5. Amancio Ortega – Nhà sáng lập hãng thời trang Inditex (Tây Ban Nha)

Tài sản ròng: 66,8 tỷ USD

Amancio Ortega - Nhà sáng lập hãng thời trang Inditex (Tây Ban Nha)

Nhà sáng lập nhãn hàng Zara hiện là người giàu thứ 2 thế giới, nhưng vẫn giữ những thói quen tiêu dùng cá nhân vốn tiết kiệm của mình. Ortega cùng vợ vẫn sống trong một căn hộ nhỏ yên tĩnh ở La Coruña, Tây Ban Nha.

Phong cách ăn mặc của Ortega rất giản dị với áo khoác xanh, áo phông trắng và quần xám. Hàng ngày, ông đều đến căng-tin tại trụ sở Zara ăn trưa với nhân viên và đi làm trên chiếc Audi A8 thay vì các siêu xe đắt tiền khác.

Một số người cho rằng Ortega chẳng phải kiểu người tiết kiệm, vì ông vẫn có chuyên cơ Bombardier có giá tới 45 triệu USD. Tuy nhiên, ông cũng không mấy khi sử dụng do quá bận làm việc.

6. Ingvar Kamprad – Nhà sáng lập hãng đồ nội thất IKEA (Thụy Điển)

Tài sản ròng: 39,3 tỷ USD

 Ingvar Kamprad - Nhà sáng lập hãng đồ nội thất IKEA (Thụy Điển)

Kamprad hiện là người giàu thứ 2 châu Âu, nhưng bạn có thể gặp ông ngồi ngay cạnh trong khoang phổ thông trên máy bay hoặc ăn trưa trong căng-tin công ty.

Nhà sáng lập IKEA cho biết ông đã lái chiếc Volvo hiện tại được 15 năm và cũng hay đi xe bus.

Mặc dù có tài sản lên đến hơn 39 tỷ USD, nhưng khi chuyển về sống tại Thụy Điển năm 2013 sau 40 năm sống ở Thụy Sỹ, Kampard rất vui khi được quay lại ngôi nhà trệt một tầng khiêm tốn của onogn.

7. Azim Premji – Chủ tịch hãng tư vấn công nghệ Wipro (Ấn Độ)

Tài sản ròng: 16,5 tỷ USD

Tỷ phú công nghệ giàu nhất Ấn Độ vẫn có thói quen kiểm soát từng cuộn giấy vệ sinh sử dụng trong công ty và yêu cầu các nhân viên tắt đèn trước khi ra khỏi phòng làm việc.

Khối tài sản trị giá 16,5 tỷ USD cũng không ngăn được vị tỷ phú 70 tuổi này nhảy lên một chiếc xe ba bánh của Ấn Độ để đi từ nhà đến sân bay.

Premji cũng đi máy bay hạng phổ thông, lái chiếc xe Ford cũ mua từ năm 1996.

see more at:https://webtietkiem.com/category/huong-dan-kinh-nghiem/