Altcoin chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin mất 13.000 USD trong hai ngày

Thứ hai "đẫm máu": Giá Bitcoin mất hỗ trợ $8.000, Dầu mất 30%, DOW Futures lao dốc không phanh

Một làn sóng “xả hàng” mới ngắn hạn đã đẩy giá Bitcoin (Bitcoin) xuống dưới 45.000 USD và cũng khiến phần lớn altcoin chứng kiến khoản lỗ hai chữ số tiếp tục gia tăng.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin đã chịu áp lực bán dữ dội trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Ba và điều này đã đẩy giá Bitcoin rớt xuống mức thấp nhất là $44.927 trước khi phe mua ngăn chặn đà giảm.

Hầu hết các altcoin và token DeFi hiện thậm chí còn chìm sâu hơn với mức giảm hai con số và giá Bitcoin (Bitcoin) mất hơn 10.000 USD trong 48 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ Bitcoin / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ Bitcoin / USDT. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức giá 48.600 USD, ghi nhân mức giảm 11% trong ngày, nhưng theo nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph, các trader chuyên nghiệp đã “buy the dip” và mở các vị thế long có đòn bẩy mới.

Sự suy thoái của thị trường hôm nay đã làm lu mờ một số phát triển tích cực đối với hệ sinh thái tiền ảo, bao gồm thông tin Bitfinex và Tether hoà giải với Văn phòng Tổng chưởng lý New York và đồng ý bồi thường 18,5 triệu USD cho những thiệt hại của bang New York. Cả hai bên cũng đồng ý báo cáo định kỳ về trữ lượng tiền bảo trợ của công ty.

Sự quan tâm đến quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin đầu tiên ở Bắc Mỹ cũng tiếp tục bùng nổ khi tổng tài sản dưới quyền quản lý của Purpose Bitcoin ETF tăng lên 564 triệu USD chỉ 5 ngày sau khi quỹ ra mắt. Các tài liệu cũng cho thấy 2.251 Bitcoin được thêm vào quỹ hôm 23 tháng 2.

Điều chỉnh là dấu hiệu của thị trường lành mạnh

Bất chấp đà giảm giá trên toàn thị trường, nhiều trader và nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn xem đợt điều chỉnh hiện tại là một động thái cần thiết để giúp tài sản test lại các mức hỗ trợ cơ bản quan trọng.

Như người dùng Twitter “Bitcoin Archive” lưu ý, những đợt điều chỉnh thế này là dĩ nhiên và thường thấy trong thị trường tăng giá năm 2017, vốn có “9 lần giảm từ 20-40%”. Bấp chấp những đợt điều chỉnh sâu tái diễn, thị trường vẫn tăng “20 lần sao với mức cao nhất mọi thời đại trước đó” trong suốt năm 2017.

Giá Bitcoin giảm đáng kể trong đợt tăng giá năm 2017. Nguồn: Twitter
Giá Bitcoin giảm đáng kể trong đợt tăng giá năm 2017. Nguồn: Twitter

Vậy những điều này có liên quan gì tới ngày hôm nay và điểm đến tiếp theo của Bitcoin sẽ là đâu, Bitcoin Archive cho biết:

“Nó [Bitcoin] hiện đang ở mức gấp 2,35 lần so với ATH chu kỳ trước đó là $20k. Cuộc biểu tình này chỉ mới bắt đầu.”

Thị trường altcoin chìm trong sắc đỏ

Đà giảm 13.000 USD trong hai ngày qua của Bitcoin đã gây thiệt hại nặng nề cho thị trường altcoin và nhiều token tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là những token mới đạt ATH mới gần đây phải hứng chịu sự suy giảm đáng kể.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Crypto.com Coin (CRO) ghi nhận mức giảm 33% và giao thức Venus (XVS) của Binance Smart Chain mất 24% xuống còn 58,63 USD.

Dù vậy, vẫn có một số token đi ngược với xu hướng giảm của thị trường vào ngày 23/2, khi một số dự án thông báo tin tức tích cực liên quan tới khả năng tương tác blockchain, giúp các token tập trung vào giao dịch lớp hai và cross-chain tăng trưởng khá.

Solana (SOL) đã tăng 11,23% để giao dịch ở mức 14,94 USD sau khi phát hành giao thức tạo lập thị trường tự động mới Raydium. Giá Fantom (FTM) cũng tăng 24% sau khi nhóm công bố hợp tác với Yearn.finance và triển khai cầu nối cross-chain với mạng Ethereum.

Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo hiện ở mức 1,44 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem