Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / ARK Invest mua thêm 2,14 triệu cổ phiếu GBitcoin, nâng tổng số lên hơn 7 triệu

ARK Invest mua thêm 2,14 triệu cổ phiếu GBitcoin, nâng tổng số lên hơn 7 triệu

Grayscale hiện nắm giữ 1,7% nguồn cung Bitcoin sau ghi nhận quý đầu tư kỷ lục 500 triệu USD

Theo một hồ sơ gần đây từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ (SEC), công ty quản lý quỹ chủ động ARK Invest đã quyết định mua thêm cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust.

Được biết đến như một trong những “bàn tay nóng nhất Phố Wall”, ARK của Cathie Wood – nhà sáng lập kiêm CEO của ARK Investment Management LLC, đã chứng kiến tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) tăng gấp 5 lần, một phần nhờ đặt cược vào các game công nghệ tăng trưởng cao như Tesla và Bitcoin. Thật vậy, quỹ Ark Innovation của công ty đã mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm 39% kể từ khi ra mắt vào năm 2014, theo The Wall Street Journal.

Là đơn vị sớm gia nhập sản phẩm GBitcoin của Grayscale, công ty đã tiết lộ trong hồ sơ gần đây gửi lên SEC rằng họ đã mua thêm 2,14 triệu cổ phiếu trong quý 4 năm 2020, qua đó nâng tổng số cổ phiếu GBitcoin lên 7,31 triệu. Quỹ Next Generation Internet ETF của ARK cũng nắm giữ GBitcoin.

Trong một hồ sơ khác vào tháng 10 năm ngoái, ARK cho biết họ nắm giữ 5,17 triệu cổ phiếu GBitcoin. Theo giá trị hiện hành, tổng số cổ phiếu mới công ty tương đương với 351 triệu USD.

Tổng số tiền rót vào GBitcoin đã tăng vọt trong những tuần gần đây, đạt 31 tỷ USD vào ngày 12/2, theo dữ liệu tổng hợp từ The Block.

AUM của Grayscale Bitcoin Trust
AUM của Grayscale Bitcoin Trust. Nguồn: The Block

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem