Bạn đã biết mẹo giúp mua sắm trực tuyến an toàn?

Ngày nay, mua sắm trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu với nhiều người. Vậy bạn đã biết mẹo giúp mua sắm trực tuyến an toàn? Hôm nay, Webtietkiem.com sẽ hướng dẫn tới các bạn mẹo mua sắm trực tuyến giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và hạn chế được những nguy cơ, rủi ro, mà điển hình trong đó là việc bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Hãy chọn những trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng và nhiều người mua

mua-hang-online-2

Việc quan trọng đầu tiên để giúp bạn mua sắm trực tuyến an toàn và đảm bảo chất lượng đó chính là chọn những trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng và nhiều người mua. bạn biết không? rất nhiều thông tin thẻ tín dụng cá nhân bị đánh cắp nhiều nhất ở trên mạng xã hội và các website mua sắm trực tuyến kém tin cậy. Những website mua sắm trực tuyến nổi tiếng được khách hàng tin cậy và hệ thống bảo mật tốt là điều kiện thiết yếu để an toàn cho chính thông tin cá nhân của bạn và chất lượng sản phẩm mà bạn mua, giá cả hợp lý nữa chứ.

2. Biết cách cung cấp thông tin cá nhân khi mua sắm trực tuyến

thebank_loikhuyenmuongiupbankhimuasamtructuyenbangtheantoanhonmin_1461550159

Việc cung cấp thông tin cá nhân khi mua sắm trực tuyến là điều kiện thiết yếu để thực hiện giao dịch và chuyển hàng, chuyển tiền, tuy nhiên hãy là khách hàng khôn ngoan trong việc biết cách cung cấp các thông tin cá nhân ở mức độ vừa phải và cần thiết. Tuy nhiên, thông tin cá nhân của bạn chỉ nên giới hạn ở tên, địa chỉ, số điện thoại, tuổi, số thẻ tín dụng để thanh toán. Hãy nhớ rằng đừng  điền những thông tin không cần thiết để tránh bị lộ lọt và đánh cắp nhé.

3. Hãy cài các chương trình chống virus cho máy tính bạn

20151130_170457

Hãy nhớ là nhất định phải cài các chương trình chống virus, để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp bởi vì thời nay nếu các thông tin cá nhân của bạn lưu trữ nhiều trong máy tính thì khả năng những kẻ trộm công nghệ cao sẽ tận dụng lợi thế này để đánh cắp thông tin của bạn bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn kết nối mạng mua sắm trực tuyến.

4. Kiểm tra thông tin tài khoản nếu bạn chuyển tiền qua thẻ

cyaygh1s_TDIX

Việc này sẽ giúp việc giao dịch đúng số tiền mà hai bên đã thống nhất mua hàng, đừng để vì lý do không kiểm tra thẻ mà có thể bạn sẽ phải mất một khoản tiền lớn trong thẻ mà không hề hay biết.

5. Hãy lưu giữ thông tin giao dịch sau khi giao dịch diễn ra thành công

Việc lưu giữ thông tin giao dịch sau khi giao dịch diễn ra thành công tưởng chừng như bước thừa thải và không mấy người mua sắm trực tuyến thực hiện nhưng lại là bước hết sức quan trọng. Sau khi mua hàng trực tuyến, bạn cần lưu giữ mã số đơn hàng, số hiệu giao hàng và các chứng từ trong quá trình giao dịch trực tuyến. Những thông tin này có thể được sử dụng làm bằng chứng để giải quyết các tranh chấp trong giao dịch phát sinh sau khi mua hàng.

Hy vọng với những thông tin mà webtietkiem.com chia sẻ qua bài viết bạn đã biết mẹo giúp mua sắm trực tuyến an toàn? sẽ giúp các bạn luôn thành công trong những giao dịch thông qua mua sắm trực tuyến nhé. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết khác để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.