Bật mí loại đông trùng hạ thảo đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo ngày nay đã được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe, giờ đây đông trùng hạ thảo lại trở thành một món quà đặc biệt cho người thân, bạn bè hay đối tác làm ăn. Nhu cầu về đông trùng hạ thảo đang tăng cao vì vậy trong bài viết này bạn hãy tìm hiểu cùng tôi nhé.

Lịch sử đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo theo đông y cổ truyền từ ngày xưa đã được sử dụng trong điều trị bệnh của vua chúa, là quà biếu vua của các đại thần. Trung hoa xưa tôn sùng đông trùng hạ thảo hơn cả nhân sâm vì độ quý giá của nó. Bởi vì đông trùng hạ thảo chỉ sống tại một vài nơi nhất định thuộc dãy Himalaya và vùng cao nguyên Tây tạng. Đông trùng hạ thảo nổi lên như một loại thuốc có công dụng chữa nhiều bệnh như suy nhược cơ thể, suy thận , hỗ trợ điều trị xương khớp, hay công dụng trị bệnh sinh lý cho nam giới.

Đặc biệt trong quá trình phát triển, đông trùng hạ thảo tạo ra nhiều chất dinh dưỡng quý mà cơ thể con người không tự tổng hợp được . Có tới hơn 17 loại acid amin khác nhau cùng với hàm lượng các nguyên tố vi lượng như Al, Na, Si,K,… các vi lượng xuất hiện trong hầu hết các hoạt động sống của con người.

Một loại hoạt chất nữa làm nên tên tuổi của đông trùng hạ thảo là Cordycepin có tác dụng ức chế tế bào ung thư, và thường được dùng cho bệnh nhân hồi phục chức năng sau hóa trị. Đông trùng hạ thảo cũng đặc biệt hiệu quả cho người thường xuyên bị các bệnh về phế quản, ho hen vì nó có tính ấm. Những người bệnh nhân thận có thể dùng đông trùng hạ thảo để bổ thận, tránh suy thận.

Xem chi tiết: Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được khai thác và chế biến thành ba loại sau :

Đông trùng hạ thảo tươi là dạng tự nhiên nhất , được khai thác ngoài tự nhiên hoặc được nuôi trồng, đông trùng hạ thảo dạng này là bổ nhất nhưng cần phải biết cách sơ chế trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tối đa, cùng với đó hạn sử dụng của sản phẩm tươi sẽ không được lâu chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng, giá đông trùng hạ thảo tươi là cao nhất trong các loại dao động trong khoảng 2 tỷ đồng trên một ki lô gam khai thác ngoài tự nhiên, với đông trùng hạ thảo nuôi trồng mức giá chỉ bằng một nửa. Đông trùng hạ thảo tươi có thể được sử dụng cùng với các món ăn để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Đông trùng hạ thảo khô là loại đông trùng hạ thảo sấy khô từ đông trùng hạ thảo tươi, trong quá trình nhiệt phân có một số chất trong đông trùng hạ thảo  bị mất đi , chất lượng đông trùng hạ thảo khô tỉ lệ thuận với quy trình sấy có đảm bảo chất lượng không, đông trùng hạ thảo khô thường có chất lượng đạt 80-90% đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo khô thường được dùng làm trà , dùng với các món hầm , ngâm rượu hay xào măng vừa thêm hương vị vừa bổ dưỡng.

Đông trùng hạ thảo dạng viên là loại đông trùng hạ thảo gần đây được ưa chuộng bởi vì sự tiện lợi khi sử dụng , đông trùng hạ thảo dạng viên được triết xuất một cách công phu với công nghệ hiện đại từ đông trùng hạ thảo tươi. Sản phẩm dạng viên có thể được sử dụng cho những người bận rộn , thường phải đối mặt với sự căng thẳng trong cuộc sống và không có nhiều thời gian để quan tâm tới sức khỏe của bản thân. Viên uống Cordyceps đựng trong hộp 60 viên gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng mang đi và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên Cordyceps của công ty dược phẩm Glad Health được bình chọn là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn từ Canada sẽ đem đến cho mọi người sự yên tâm về chất lượng.

Sản phẩm viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps có chất lượng và mức giá hợp lý, để có thêm thông tin chi tiết hoặc đặt hàng mời bạn ghé thăm trang web glh.vn hoặc gọi hotline 091.749.12.25 để được tư vấn cụ thể nhé.