Home / Tin tức / Bất ngờ với lối sống tiết kiệm của Tổng thống Obama

Bất ngờ với lối sống tiết kiệm của Tổng thống Obama

Mặc dù là người đứng đầu một đất nước lớn mạnh như Hoa Kỳ, nhưng Tổng thống Barack Obama lại có lối sống vô cùng giản dị, tiết kiệm. Nó được thể hiện ngay ở gu mặc hằng ngày của ông, dù đang ở Nhà trắng hay lúc rảnh rỗi ở bên vợ con.

Ngoài việc luôn xuất hiện với những bộ đồ vest, áo sơ mi trắng phẳng phiu từ hãng sản xuất Hart Schaffner Marx, tổng thống cũng chỉ ưa dùng một vài nhãn hiệu hiệu phụ kiện thời trang khác. Mọi món đồ đều được ông sử dụng trong thời gian dài, đến khi hỏng mới bỏ đi.

Đi đến mòn đế giày mới thay

Obama ưa dùng nhãn hiệu giày Oxford.

Về giày dép, Tổng thống Obama ưa thích nhất giày của hãng Oxford – một nhãn hiệu bình dân ở Mỹ. Theo trang mua sắm Amazon, giá của một đôi giày nam chỉ dao động trung bình ở mức 1,5-2 triệu đồng/đôi.

Tổng thống Mỹ thường đi đến mòn đế giày mới thay đôi khác.

Xài đồng hồ giá rẻ, nhãn hiệu bình dân

Về phụ kiện thời trang, chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu TAG Heuer Series 1500 là loại mà Obama sử dụng lâu và bền nhất tính đến hiện tại. Ông đeo nó hàng ngày. Chiếc đồng hồ được mua với giá 625 USD (hơn 13 triệu đồng) và đã được tổng thống dùng trong suốt 15 năm qua.

Và một chiếc đồng hồ vô cùng đặc biệt khác, cũng luôn theo sát người đàn ông quyền lực nhất thế giới này. Đó là chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500, chỉ được mua với giá 260 bảng Anh (khoảng 8 triệu đồng). Nhờ có Obama mà dòng sản phẩm này của Jorg Gray đã “cháy hàng” chỉ trong vài ngày.

Đây là món quà mà cơ quan chuyên trách bảo vệ tổng thống Secret Service tặng Obama khi ông dọn vào Nhà trắng. Mặt sau của chiếc đồng hồ này khắc ngày lễ nhậm chức của ông. Đây được coi là chiếc đồng hồ may mắn của tổng thống.

 

Ngoài ra, dân chúng cũng từng nhìn thấy Barack Obama đeo hai chiếc đồng hồ thể thao đa chức năng, làm từ nhựa tương đối rẻ tiền. Một chiếc là Highgear Enduro Compass và chiếc còn lại là New Balance N7.

Được biết giá cả của những chiếc đồng hồ như trên chỉ khoảng 80 USD (1,7 triệu đồng). Đây là hai chiếc đồng hồ phục vụ tổng thống lúc ông vận động ngoài trời, chơi golf, chạy bộ, hoặc đi bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.