Bí kíp đập tan trạng thái stress quấy nhiễu bạn

Stress là trạng thái cơ thể rơi vào áp lực và căng thẳng quá mức khiến bạn mệt mỏi và bí bách làm mọi thứ bị “kéo căng” ở mức tối đa. Stress làm mọi thứ rối tung, đầu óc bạn mơ hồ và không thể tập trung suy nghĩ để giải quyết vấn đề gì. Nếu không biết cách  sống chung và đánh tan cơn stress nhanh chóng, bạn sẽ rơi vào tình trạng suy nhược, sức khỏe xuống dốc và tinh thần bị ảnh hưởng trầm trọng đấy nhé.

yeu-to-kho-ngo-len-dinh-kienthuc8_kdkh

 

Khi bạn có quá nhiều mối lo toan và áp lực trong cuộc sống, bạn phải quay cuồng với mớ công việc và lo giải quyết áp lực cơm áo gạo tiền

Khi bạn có hàng trăm nghìn mối quan hệ xã hội phải lo toan vẹn toàn và sức khỏe để chăm lo, yêu thương những người thân yêu trong gia đình!

Chắc hẳn không ai tránh khỏi những lần rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và áp lực vì cơ thể quá sức hoặc công việc và mọi thứ không như ý muốn! Những lúc như vậy ta thường rơi vào trạng thái stress.

Vậy khi bị stress chúng ta nên làm gì?

Ngừng suy nghĩ và thả lỏng bản thân nơi yên tĩnh thoải mái nhất

Khi bị stress chúng ta thường vò đầu bứt tóc, mặt mày cau có, thậm chí luôn vang lên trong đầu những câu hỏi dạng như: sao mình lại bị như thế này? sao mọi chuyện lại như vậy? và không ngừng nghĩ đến những chuyện tồi tệ. Điều đó chỉ làm trạng thái stress càng tồi tệ và kéo dài. Bạn biết không? hãy thả lỏng đầu óc và tưởng tượng đến những thứ yên bình nhẹ nhàng nhất. Hãy tìm một nơi bạn cảm thấy mình được “giải thoát” nhất với hoàn cảnh lúc đó. Có khi chỉ cần với tay kéo cửa sổ và nhắm mắt hít một hơi căng tràn lồng ngực hoặc thả mình lên ghế sofa.Tâm trạng bạn sẽ ổn định và sự “kéo căng” giảm đi vô cùng đáng kể đấy!

tu-tin

Nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng và ăn một vài món ngon bạn thích

Hãy vặn loa nhỏ hoặc cắm tai nghe thưởng thức một vài bản nhạc bạn yêu thích hàng ngày hoặc những bản nhạc không lời nhẹ nhàng nhất. Hòa mình và không gian ấy và có thể nhún nhảy một vài cử động cơ thể theo tiếng nhạc du dương.

Một vài món ăn vặt với hương vị lạ hay một vài món bạn yêu thích đơn giản nhất có trong hộc tủ với một cốc nước đồ uống hợp thời tiết có thể làm trạng thái stress của bạn thuyên giảm rất đáng kể!

7-cach-don-gian-giup-ban-giam-stress-hieu-qua_4

Tập thể dục vừa đủ để bạn cảm thấy thoải mái và thay đổi được cảm xúc của chính mình!

Đừng bó buộc chỉ có thời gian buổi sáng và buổi chiều mới là thời gian tập thể dục hợp lý và đưa lại hiệu quả. Lúc căng thẳng hay mệt mỏi, hãy thử rời ghế làm việc với một vài động tác vặn vẹo cơ thể với những bài tập thể dục nhẹ nhàng nhất! Mất 3 đến năm phút để thay đổi trạng thái tinh thần của bạn lúc đó thay vì ngồi cau có với áp lực suốt cả buổi đúng không nào?

strress-gay-nen-2-1427770317041

Gọi điện cho những người thân yêu nhất

Hãy thử nhấc máy lên và gọi cho những người thân yêu nhất của bạn, là ông bà, cha mẹ, vợ chồng hay bất cứ ai cho bạn cảm giác bình yên và yêu thương! Đôi khi công việc và mọi thứ cuốn bạn vào áp lực vòng xoáy khiến bạn sao nhãng những thứ quý giá nhất bên cạnh mình. Gọi điện thoại cho họ khi bạn vấp váp là cách để an ủi vỗ về bản thân và hơn nữa để họ thấy họ thật quan trọng. Bạn đang không những giải quyết áp lực cho chính mình mà còn vun vén cho những mối quan hệ bên cạnh mình trở nên khăng khít và tốt đẹp hơn biết mấy!

tumblr-np0envsvln1s2mokto1-1280-1464235221264

Thay đổi thái độ luôn là cách để giải quyết những cơn đau” – hãy luôn nhớ kỹ khi cơ thể bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi nhé!

Cỏ bốn lá

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.