Bí kíp giúp bạn gái hết đau bụng ngày đèn đỏ vô cùng hiệu quả

Ngày đèn đỏ thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn gái với những cơn đau bụng quằn quại, đau lưng, nhức mỏi, cáu bẳn… đừng lo lắng! Sau đây mình sẽ chỉ các bạn những bí kíp hiệu quả nhất giúp xóa tan nỗi lo sợ đến ngày đèn đỏ dành cho chị em phụ nữ chúng ta mà nhiều bạn chưa biết đến hoặc đã đọc nhiều trên mạng nhưng chưa áp dụng đúng cách nhé:

1. Uống nước dừa

      Nhiều bạn đã áp dụng cách này tuy nhiên để đạt được hiệu quả chữa bệnh đau bụng, khó chịu và chứng cứng bụng thì nên uống 2 quả mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Chịu khó trong vòng 03 ngày đầu tiên của kỳ nguyệt san bạn sẽ hoàn toàn giảm dần chứng đau bụng, thậm chí còn có khả năng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt đúng ngày rất tốt nữa đấy.

2. Gừng tươi và rượu

      Giã nhỏ khoảng 1/2 củ gừng tươi, trộn với một ly rượu trắng nhỏ. Sau đó bạn nằm ngửa thẳng người, kê một chiếc gối dưới lưng, matxa hỗn hợp trên theo chiều kim đồng hồ vòng tròn xung quanh bụng nhẹ nhàng khoảng 3 – 5 phút, sức nóng của gừng và rượu nhanh chóng đánh tan cơn đau và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, hết nặng nề ở vùng bụng.

3. Tránh ngồi co gập, mặc đồ chật và tranh thủ massage bụng thường xuyên

      Co gập, mặc đồ nhất là nạp quần quá nhỏ so với vòng eo không những làm bạn khó chịu, tức bụng hơn vào ngày đèn đỏ mà còn để lại rất nhiều hậu quả xấu như tình trạng rong kinh, kinh không đều, vón cục… rất nguy hiểm. Thường xuyên matxa bụng nhẹ nhàng khoảng 02 phút mỗi lần và 5 – 6 lần/ 1 ngày trong kỳ nguyệt san giúp bạn thoải mái và hết tình trạng cứng bụng co rút rất hiệu quả.

      Trên đây là 03 cách chữa đau bụng kinh tức thời hiệu quả nhất, về lâu dài để chữa trị dứt điểm bạn nên:Tập yoga – đây là môn thể thao hết sức có ích dành cho chị em phụ nữ mà ai cũng biết, nhưng mách nhỏ với các bạn nó còn đưa lại công dụng tuyệt vời trong điều hòa khí huyết, chữa đau bụng kinh nữa đấy.

       Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý tránh tắm nước lạnh trực tiếp và vận động thể thao mạnh, ăn đồ chua cay, nóng trong 02 -03 ngày đầu của chu kỳ nguyệt san. Hậu quả để lại về sau rất nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều tới sinh con cũng như sức khỏe tuổi già của các bạn.

Trên đây là những mẹo và lưu ý cơ bản và quan trọng nhất mình mách nhỏ để các bạn áp dụng và phòng tránh trong ngày đèn đỏ.

Chúc các bạn luôn tự tin và thành công trong cuộc sống!

Cỏ bốn lá