Bí quyết giúp quần áo thơm tho, tránh mốc mùa mưa

Ngày mưa khiến quần áo hôi rình, thậm chí còn bị mốc. Điều này khiến bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là một vài bí quyết giúp quần áo thơm tho, tránh bị mốc ngay cả trong những ngày mưa.

Nên giặt quần áo lúc sáng sớm

Bạn có biết tại sao mình lại khuyên bạn giặt vào thời điểm sáng sớm không? Bởi vì buổi sáng ít mưa nhất đấy. Thêm vào đó quần áo của bạn cũng có đủ thời  gian để phơi khô luôn trong ngày.

Vắt khô hết mức có thể

Tôi và bạn đều biết rằng vắt khô quần áo thì quần áo sẽ khô nhanh hơn, nhưng mà làm thế nào để chúng ráo nước nhất có thể khi trời đang mưa.

Nếu gia đình bạn dùng máy giặt thì quá đơn giản rồi, chỉ cần nhấn nút, để máy giặt ở chế độ vắt khô vài phút. Sau tiếng thông báo, quần áo của bạn gần như đã được vắt kiệt nước.

Nếu gia đình bạn giặt tay,nước giặt cuối cùng bạn nên dùng nước ấm. Bởi nước ấm có khả năng bốc hơi mạnh mẽ, sẽ khiến quần áo khô nhanh hơn.

Phơi quần áo ở nơi thoáng đãng, có gió

Hãy tranh thủ phơi khi trời không mưa, tuy nhiên gia đình bạn nên có ít nhất 1 người ở nhà, nếu không thì rất dễ gặp phải tình trạng ướt nhẹp vì trời mưa trong lúc bạn đi làm.

Để thuận tiện hơn gia đình bạn nên dự phòng sẵn một chỗ phơi quần áo trong nhà đề phòng trời mưa. Vì phơi ở trong nhà tắm thì quần áo sẽ lâu khô hơn, thậm chí làm quần áo ẩm ướt hơn.

Sử dụng bàn là hơi nước

Nếu quần áo của bạn đến cả tuần không khô thì bạn nên sắm ngay cho nhà mình một chiếc bàn là hơi nước. Với một khoản tiền không nhiều bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian công sức rất nhiều, đồng thời bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Bàn là hơi nước dạng đứng Sunhouse

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, màu sắc trang nhã, phù hợp với không gian gia đình. Sản xuất trên công nghệ tiên tiến, là phẳng quần áo cực nhanh, với tốc độ làm nóng chỉ 45 giây, nhanh gấp 5 lần so với máy là thông thường. Sản phẩm thích hợp để sử dụng với mọi chất liệu, từ len cho tới lụa, thậm chí là vải lông. Khi nhiệt vừa đủ, cảm biến nhiệt sẽ tự động đóng ngắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và trẻ nhỏ.