Bí quyết tiết kiệm nước

Không có nguồn tài nguyên nào là vô hạn, nước cũng vậy nó là tài nguyên vô giá nhưng không vô tận. Vì thế chúng ta phải sử dụng nước tiết kiệm cũng là tiết kiệm tài chính cho chúng ta, hãy xem các bí quyết tiết kiệm nước dưới đây nhé.

Kiểm tra hệ thống nước trong nhà

Bí quyết tiết kiệm nước

Nên kiểm tra hệ thống nước thường xuyên để đảm bảo nước không bị rò rỉ. Ngoài ra, cũng không nên chủ quan với đồng hồ nước. Bạn có thể kiểm tra thông quan đồng hồ nước bằng cách không sử dụng nước, sau đó kiểm tra xem chỉ số có như nhau không. Nếu chỉ số thay đổi, khả năng hệ thống nước của bạn đã bị rò rỉ. Đừng chần chừ, hãy gọi thợ kiểm tra ngay nhé.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Bí quyết tiết kiệm nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị tiết kiệm nước như bồn cầu có hai lựa chọn, vòi nước tự ngưng cấp nước sau khoảng thời gian nhất định, vòi nước cảm ứng… Với những thiết bị này bạn sẽ tiết kiệm đáng kể lượng nước lãng phí.

Tắm nhanh, tắm đúng

Bí quyết tiết kiệm nước

Nhiều người có thói quen bật vòi nước to nhất, sau đó xối nước từ vòi hoa sen chảy từ đỉnh đầu trở xuống. Thói quen này lãng phí khá nhiều nước. Khi tắm, hãy nhớ bật vòi chảy vừa phải để tiết kiệm nước.

Mỗi lần tắm 7 phút với vòi sen chảy mạnh có thể tốn đến 98 lít nước trong khi mỗi lần tắm 4 phút với vòi sen chảy vừa phải chỉ tốn 36 lít nước.

Khi sử dụng bồn tắm, bạn nhớ đậy kín lỗ thoát nước của bồn trước khi mở vòi và chỉ cần xả nước khoảng 1/3 bồn là đủ tắm. Cố gắng một ngày chỉ nên tắm một lần.
Bạn chỉ nên bấm máy giặt khi có đủ số lượng quần áo. Nếu quần áo ít, hãy lựa chọn mức nước hợp lý để tiết kiệm nước.Giặt quần áo

Hạn chế sử dụng vòi phun nước

tiết kiệm nước

Khi rửa xe, cọ sàn… bạn thường dùng vòi phun nước để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc sử dụng nước như vậy sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng nước sử dụng. Tốt nhất, nên dùng xô để đựng nước lau sàn, rửa xe…

Tận dụng nước

Bạn nên tận dụng nước để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn, nước vo gạo dùng để rửa rau, nước rửa rau có thể dùng để tưới cây. Nước giặt quần áo có thể dùng dọn vệ sinh nhà tắm…