Biden và Yellen sẽ truy quét tội phạm tiền ảo “bẩn thỉu”

Nouriel Roubini: “Tiền kĩ thuật số được ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) sẽ không dựa trên nền tảng Blockchain”

Nouriel Roubini, nhà kinh tế học nổi tiếng ghét Bitcoin (Bitcoin) cho rằng chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sắp tới sẽ kiểm soát tiền ảo chặt chẽ hơn thời Donald Trump.

Trong một cuộc tranh luận nảy lửa trên Twitter vào ngày 24/12, Roubini đã gọi tiền ảo là một “nơi bẩn thỉu”.

Roubini nói với người ủng hộ Bitcoin: “Bạn đang bị ảo tưởng”

Roubini đã trả lời Jake Chervinsky, một luật sư đang nghiên cứu về hậu quả từ tin tức gần đây rằng các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu các khoản thanh toán stablecoin phải thực hiện quy trình AML/KYC trên chuỗi.

Chervinsky cho rằng ý tưởng này hiện “không có cơ hội” trở thành luật có hiệu lực thi hành. Thay vào đó, nó đại diện cho “quan điểm cá nhân” của Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời Trump sẽ sớm bị thay thế bởi Janet Yellen, người được Biden lựa chọn.

“Bạn đang bị ảo tưởng,” Roubini đáp trả một cách giận dữ.

“Team của Biden, khởi đầu với Yellen, người là sếp của tôi tại CEA, sẽ truy quét tội phạm trốn thuế & né tránh AML-KYC tiền ảo/shitcoin bẩn thỉu nhiều hơn Mnuchin. Có được sự sống khi bạn đã trở thành một người cổ vũ/người vận động súng được thuê bằng tiền ảo.”

Bitcoin và các altcoin từ chối chết trong năm nay

Những người hoài nghi về tiền ảo đã được phen hả hê trong tuần này trước tin tức Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) quyết định đệ đơn kiện mạng lưới thanh toán blockchain Ripple. Hodlder lớn nhất của XRP, Ripple đã chứng kiến giá trị của token giảm 60% sau khi tin tức này được công khai.

Đồng thời, các nhà bình luận lưu ý rằng Bitcoin hầu như không bị ảnh hưởng bởi thách thức pháp lý của Ripple. Tuy nhiên, về lâu dài, theo các cuộc khảo sát, nhiều người vẫn lo ngại về khả năng các lệnh cấm của chính phủ sẽ ảnh hưởng đến thành công của Bitcoin.

Những người ủng hộ cho rằng điều này là không thể. Theo họ, cách hiệu quả nhất để giảm nhu cầu đối với một tài sản phi tập trung hoàn toàn là các chính phủ tái du nhập thị trường tự do dựa trên một tiêu chuẩn tiền tệ hợp lý như vàng – một trường hợp khó xảy ra.

“Bitcoin không thể dễ dàng bị cấm,” Saifedean Ammous, tác giả cuốn sách “Tiêu chuẩn Bitcoin” bình luận vào năm ngoái.

“Nếu mọi người muốn sử dụng nó, họ sẽ tìm ra cách. Nếu bạn muốn ngăn chặn nó, bạn phải làm suy yếu động cơ sử dụng nó. Không gì có thể làm được điều đó giống như thị trường tự do trong ngân hàng dựa trên một tiêu chuẩn vàng.”

Biểu đồ so sánh các bong bóng lịch sử với Bitcoin. Nguồn: James Todaro/ Twitter
Biểu đồ so sánh các bong bóng lịch sử với Bitcoin. Nguồn: James Todaro/ Twitter

Trong khi đó, những lời chỉ trích của Roubini đối với Bitcoin và altcoin có vẻ ngày càng trở nên ảm đạm. Như dữ liệu cho thấy, những lần xỉ vả của ông đều gần như trùng khớp với đáy của Bitcoin, điều khiến nhà kinh tế này tình cờ trở thành một “tín hiệu” gia nhập thị trường cho những người muốn kiếm lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem