“Bitcoin có thể trị giá 10% tổng số vàng vào năm 2021”

Mike Novogratz: Đừng hy vọng giá Bitcoin giảm thêm nữa

Về mặt giá cả, thị trường tiền mã hóa, được hỗ trợ bởi sự gia tăng theo cấp số nhân của giá Bitcoin, đang hoạt động tốt hơn so với dự đoán của nhiều chuyên gia trong tuần này. Tuy nhiên, từ góc độ pháp lý, ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề.

Các quy tắc mà FinCEN đề xuất gần đây sẽ yêu cầu các quy trình KYC chặt chẽ hơn đối với việc chuyển tiền từ sàn giao dịch tập trung sang ví cá nhân. Có thể hiểu rằng, những đề xuất này đã gây ra những phản ứng kịch liệt từ cộng đồng, đặc biệt là vì những quy định này sẽ giúp các cơ quan quản lý siết chặt thị trường stablecoin.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết tin rằng những đề xuất này là những nỗ lực cuối cùng được thực hiện bởi một chính quyền sắp mãn nhiệm, có thể còn nhiều sự kiện đáng chú ý hơn trong tương lai. Đây là quan điểm do Mike Novogratz từ quỹ đầu tư Galaxy Digital đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông chia sẻ:

“Chúng (các quy định được đề xuất) thực sự không được thiết kế để theo đuổi Bitcoin và Ethereum. Chúng được thiết kế cho các công ty lưu thông trong đó. Và đó hầu hết là các công ty trong lĩnh vực bán lẻ”.

Đây là một quan điểm thú vị, đặc biệt là vì nhiều người đã nhanh chóng kết luận “Chính phủ Mỹ đang cho thấy sự hứng thú với tiền mã hóa”.

Với hy vọng các cơ quan quản lý “cởi mở” sẽ vào cuộc khi chính quyền mới tiếp quản, Novogratz tiếp tục lập luận rằng các quy tắc như vậy chỉ ngăn cản sự đổi mới, đồng thời có khả năng ngăn cản các doanh nghiệp vươn xa trong khi mang lại lợi thế khác biệt cho các quốc gia như Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital cũng nhận xét về bản chất của thị trường tăng giá của Bitcoin, ca ngợi hiệu suất của nó khi đối mặt với những rào cản do các nhà quản lý Mỹ đặt ra. Theo ông, việc MassMutual đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin là “tin tức cực kỳ quan trọng” và bằng chứng về thực tế là việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận rằng Bitcoin sẽ không hề chậm lại.

Novogratz kết luận bằng bình luận,

“Bitcoin, ngay bây giờ, là 3% so với vàng. Tôi nghĩ con số đó sẽ dễ dàng leo lên mức 10%, tức là $ 60- $ 65,000 mỗi Bitcoin. Tôi không nghĩ điều đó là bất khả thi. Tôi chỉ thấy nhiều người sẽ tham gia vào thị trường hơn nữa.”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kể từ cuộc phỏng vấn của Novogratz, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã vượt qua nhiều mức kháng cự hơn trên biểu đồ. Mới đây nhất, Bitcoin đã lập đỉnh cao mới ở 28 000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68.com
Biên soạn lại Webtietkiem