“Bitcoin đang bắt đầu trưởng thành hơn”

Goldman Sachs có thể đang xem xét ra mắt tiền diện tử của riêng mình

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, nhà phân tích Jeff Currie cho biết đà tăng đáng chú ý của Bitcoin đã thu hút sự quan tâm lớn hơn của các tổ chức, nhưng ông nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư “tiền thông minh” vẫn chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường tổng thể. “Họ cần phải đến hàng loạt để Bitcoin trở thành một tài sản ổn định và tránh một vụ sụp đổ chớp nhoáng như chúng ta đã thấy vào đầu tuần này,” ông nói.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang bắt đầu trưởng thành hơn,” Currie nói về Bitcoin, thêm rằng “sự biến động và những rủi ro đi kèm với nó” là điều phổ biến đối với các tài sản non trẻ.

Ông tiếp tục:

“Mấu chốt để tạo ra sự ổn định trên thị trường là có sự tham gia gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức và ngay lúc này họ vẫn còn nhỏ […] khoảng 1% trong số đó là tiền của tổ chức.”

Một số tên tuổi lớn nhất Phố Wall đã nhảy vào Bitcoin trong năm qua. Các nhà đầu tư huyền thoại như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hay các công ty như MassMutual và Ruffer Investment Company đã có vị thế khá lớn trong Bitcoin.

Tháng trước, quỹ đầu cơ của Anthony Scaramucci, SkyBridge Capital đã nộp đơn đăng ký với Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) để ra mắt một quỹ Bitcoin mới.

Tổng số tiền được đầu tư bởi MicroStrategy, Grayscale, PayPal và Square cộng lại cũng lên tới hàng chục tỷ USD.

Goldman Sachs thậm chí đã thay đổi quan điểm đối với Bitcoin và tiền ảo nói chung. Ngân hàng khổng lồ này không chỉ bổ sung nhân lực để đẩy mạnh lĩnh vực tiền kỹ thuật số, mà giờ đây họ còn đối xử với Bitcoin tương tự vàng như những hàng rào chống lạm phát.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, cũng được cho là đã thuê Goldman để thực hiện đợt IPO sắp tới.

Sau hơn một thập kỷ biến động giá cực mạnh, Bitcoin (Bitcoin) cuối cùng cũng bắt đầu trưởng thành như một loại tài sản, theo Jeffrey R. Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman Sachs.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem