Bitcoin đạt 41.000 USD, vốn hóa thị trường vượt gã khổng lồ công nghệ Tencent

Giá Bitcoin tăng 15% trong một ngày để chạm mức đỉnh cao hơn gần $9.000

Vốn hóa thị trường của Bitcoin có lúc vượt qua Tesla trong một thời gian ngắn khi phe mua cho thấy động lực mạnh mẽ dù đã đạt 40.000 USD.

Vào ngày 08/01, Bitcoin (Bitcoin) đã phục hồi trở lại mức 40.000 USD khi giai đoạn củng cố giá kết thúc một cách đặc trưng trong ngắn hạn.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp Bitcoin/USD đã nhanh chóng tăng lên để lấy lại cột mốc tâm lý quan trọng vào thứ Sáu.

Sau khi giảm 9% từ đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm trước, Bitcoin đã cố gắng duy trì mức thấp hơn chỉ trong vài giờ trước khi đà tăng trở lại. Sau đó, tiền ảo lớn nhất không chỉ lấy lại mức cao nhất mọi thời đại mà còn tạo ra một ATH mới ở 41.000 USD.

Biểu đồ nến 1 phút Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 phút Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

“Co vẻ như nó [Bitcoin] chỉ điều chỉnh để loại bỏ những người chơi yếu tim trong những ngày này,” một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter viết.

Vốn hóa thị trường Bitcoin tiếp tục vượt các ông lớn

Bitcoin cũng đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Tencent về vốn hóa thị trường và nhanh chóng vượt mặt công ty công nghệ “con cưng” Tesla khi giá tăng lên 41.000 USD/đồng.

Dữ liệu từ CoinMarketCap và CompaniesMarketCap cho thấy Bitcoin chỉ còn một chút nữa là lọt vào top 5 công ty lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Các công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường tính đến ngày 8/1 năm 2021. Nguồn: Companies Market Cap
Các công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường tính đến ngày 8/1 năm 2021. Nguồn: Companies Market Cap

Khi giá Bitcoin vượt qua mốc 40.000 USD, vốn hoa thị trường của nó đã tăng lên mức chưa từng có, đạt mức 745 tỷ USD. Một ngày sau, Bitcoin chứng kiến đợt điều chỉnh và đẩy vốn hóa xuống còn 737 tỷ USD trước khi đòi lại kỷ lục trước đó.

Cùng thời điểm, Tesla ghi nhận mức tăng hàng ngày là 7,3%, điều giúp nó một lần nữa vượt qua Bitcoin sau khi đánh mất vị thế vốn hóa thị trường vào tay tiền ảo hàng đầu trong một thời gian ngắn. Vào thứ Sáu, công ty của tỷ phú Elon Musk đã trở lại mức 773 tỷ USD khi Bitcoin một lần nữa vượt qua mức 40.000 USD.

Cổ phiếu Tencent (màu cam) với Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Cổ phiếu Tencent (màu cam) với Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Bitcoin đã giành chiến thắng mang tính quyết định hơn trước gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent – vốn hóa chỉ ở mức 716 tỷ USD. Trước đây, Tencent cũng từng có giá trị lớn hơn Tesla.

“Vẫn có những công ty trên thế giới đáng giá hơn #Bitcoin. Thật điên rồ”, Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, nhận xét về hiện tượng này.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem