Bitcoin đạt đỉnh mới 51.300 USD khi trader huyền thoại chỉ ra bước tiến parabol ‘lịch sử’

"Chữ thập vàng" xuất hiện, giá Bitcoin tăng 170% để đạt mức $26.000

Bitcoin (Bitcoin) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 51.200 USD vào ngày 17/2 khi phe mua thiết lập hỗ trợ ở 50.000 USD và tạo ra “mức bình thường mới” cho cặp Bitcoin/USD.

Bitcoin tiến vào vùng 50.000 USD chưa được khám phá

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 USD một lần nữa vào thứ Tư, lần này nó tiếp tục đi vào lãnh thổ chưa được khám phá.

Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Ngày hôm qua (16/2), thị trường đã chứng kiến Bitcoin đạt 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, tuy nhiên giá đã thoái lui ngay sau đó vài phút.

Theo giới phân tích, với đà tăng trở lại này, đồng coin vua đang ở trong một “bước tiến hình parabol” thứ tư trong quãng đời 12 năm của nó.

“Bức tranh lớn, $Bitcoin đang trải qua bước tiến parabol thứ ba trong thập kỷ qua,” trader huyền thoại Peter Brandt viết trên Twitter kèm theo một biểu đồ giá.

“Một bước tiến parabol trên thang số học là cực kỳ hiếm – ba bước trên thang logarit là lịch sử.”

Biểu đồ tiến lên theo đường parabol của Bitcoin/USD. Nguồn: Peter Brandt/ Twitter
Biểu đồ tiến lên theo đường parabol của Bitcoin/USD. Nguồn: Peter Brandt/ Twitter

Bình luận về dòng tweet của Brandt, Dan Held, trưởng nhóm phát triển của Kraken nhấn mạnh rằng nếu tính cả giai đoạn đầu của Bitcoin trước năm 2012, trên thực tế đã có bốn bước tiến theo hình parabol.

Brandt nói thêm rằng nếu mô hình này bị phá vỡ, một cú điều chỉnh 80% là “phổ biến nhất” như một hệ quả giảm giá. Hành vi như vậy đã được thấy vào năm 2018 sau khi Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD – thị trường chạm đáy ở mức 3.100 USD một năm sau đó.

Một mức “bình thường mới”?

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, một số chỉ báo khác nhau cho thấy rằng Bitcoin còn lâu mới phá vỡ bất kỳ xu hướng tăng nào, nó mới chỉ ở điểm khởi đầu, chứ không phải là cuối chu kỳ tăng giá của nó.

“$50.000 USD là mức bình thường mới của Bitcoin,” CSO của Blockstream, Samson Mow viết vào thứ Tư.

Thảo luận về mức cao lịch sử mới, một số người lưu ý rằng các yếu tố vĩ mô có thể hội tụ để tạo ra hiệu ứng dây chuyền về việc áp dụng, điều này sẽ đẩy Bitcoin tăng cao hơn nữa.

“Nếu bạn nghĩ rằng 50.000 USD một bitcoin là đắt, hãy đợi cho đến khi bạn nghe tin chính phủ sắp in ra 1.900.000.000.000 USD,” tài khoản Twitter nổi tiếng Documenting Bitcoin nói thêm.

Trong khi đó, đà tăng của Bitcoin đã “hút máu” thị trường altcoin trong vài ngày qua, khi mà tất cả 10 loại tiền ảo hàng đầu ngoại trừ Polkadot (DOT) đều chứng kiến giá giảm hoặc đi ngang.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem