Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Bitcoin giảm dưới 35k, các nhà đầu tư buy the dip

Bitcoin giảm dưới 35k, các nhà đầu tư buy the dip

Giá Bitcoin ngập ngừng tăng vọt khi phe bul cố gắng giữ mức hỗ trợ $8.300

Kỳ vọng Bitcoin (Bitcoin) tăng trở lại trên 40.000 USD đã bị đập tan khi đồng tiền ảo hàng đầu chạm vào bức tường kháng cự lớn, vốn khiến giá Bitcoin giảm mạnh dưới 35.000 USD tối ngày hôm qua (15/01).

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp Bitcoin/USD đã giảm xuống mức thấp nhất là 34.368 USD trước khi hồi phục lên mức hiện tại ở 37.300 USD.

Có thể sự lạc quan xung quanh gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden sắp tới đã nhanh chóng biến thành “mua tin đồn, bán sự thật”, khi mà bắt đầu xuất hiện các nghi vấn về tính khả của các phần thuộc dự luật kích thích này.

Cú sụt giảm của Bitcoin cũng đến sau những lời chỉ trích từ các nhà quản lý toàn cầu, trong đó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, bà Christine Lagarde gần đây tuyên bố rằng đồng tiền ảo lớn nhất là công cụ hỗ trợ rửa tiền. Tiếp sau đó là thông báo vào ngày 15/01 về việc một cố vấn tài chính của Anh Quốc kiến nghị Chính phủ nước này cầm các giao dịch tiền ảo.

Thị trường truyền thống cũng ảm đạm

Những phản ứng tiêu cực từ các quan chức chính phủ không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự suy thoái của thị trường tiền ảo khi thị trường tài chính toàn cầu cũng cho thấy dấu hiệu áp lực gia tăng.

S&P 500 và NASDAQ đã phải đối mặt với áp lực ngay từ khi mở cửa giao dịch và kết thúc ngày với mức giảm lần lượt là 0,72% và 0,73%. Chỉ số Dow Jones thì chật vật chống lại lực bán để đóng cửa ngày với khoản lời 0,3%.

Nhìn rộng hơn trên các thị trường toàn cầu cho thấy, vàng và bạc kết thúc phiên giao dịch giảm 1,07% và 3,17%, trong khi dầu và trái phiếu kho bạc mỹ kỳ hạn 10 năm cũng mất 2,93% và 3,59%.

Altcoin tiếp tục tăng cao hơn

Bất chấp áp lực bán gia tăng trên thị trường, một số altcoin vẫn có hiệu suất mạnh mẽ. Chainlink (LINK) đã trải qua một đợt tăng đột biến và hiện giao dịch ở mức 20,5 USD, tăng 13,9% trong 24 giờ qua. Cosmos (ATOM) đã tăng 21,62% để giao dịch ở mức 7,81 USD.

Trong khi đó, Ether (ETH) đã phải đối mặt với những áp lực bán tương tự như Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, altcoin hàng đầu giảm 4,8% và được giao dịch với giá 1,172 USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo tổng thể hiện là 1 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 68%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem