Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Bitcoin giảm xuống 30.000 USD là “lành mạnh và cần thiết”

Bitcoin giảm xuống 30.000 USD là “lành mạnh và cần thiết”

Sự sụt giảm của giá Bitcoin gần giống với thị trường chứng khoán Mỹ năm 1930

Sự hưng phấn trên thị trường tiền ảo đã bị dập tắt vào ngày 11/01 khi phần các altcoin chứng kiến đà sụt giảm hơn 20% do Bitcoin bị bán tháo mạnh.

Sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ 40.000 USD vào ngày 10/01, áp bán đối với Bitcoin (Bitcoin) đã tăng lên và đẩy đồng coin vua xuống mức thấp nhất là 30.229 USD trước khi hồi phục nhẹ.

Đà lao dốc nhanh chóng của Bitcoin đã khiến hơn 2,7 tỷ USD bị thanh lý và các cây nến dài trên biểu đồ giá Bitcoin cho thấy rằng thanh lý theo tầng diễn ra nhanh chóng khi giá giảm từ 41.000 USD xuống 32.229 USD.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Dựa vào đà suy giảm mới trên thị trường, tỷ phú Mark Cuban cho rằng tiền ảo giống hệt bong bóng chứng khoán internet những năm 1990.

Cuban nói “Theo dõi giao dịch tiền ảo, nó giống hệt bong bóng chứng khoán internet,” nhưng ông cho biết thêm rằng Bitcoin, Ether và “một số loại khác” có thể sẽ đi theo con đường của Amazon và eBay, và tiếp tục thấy giá trị tăng lên.

Những người có nhiều kiến thức hơn trong ngành, chẳng hạn như CEO Celsius, Alex Mashinsky thì lại xem đợt suy giảm gần đây là một sự điều chỉnh “lành mạnh” và gợi ý rằng có khả năng Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp 16.000 USD trước khi tiếp tục đà tăng.

Thị trường truyền thống chịu áp lực

Thị trường tài chính truyền thống cũng chịu áp lực vào thứ Hai khi tình hình chính trị ở Mỹ tiếp tục gây căng thẳng và không chắc chắn về tương lai của đất nước, cũng như nền kinh tế.

Các chỉ số S&P 500, Dow Jones và NASDAQ đều đóng cửa ngày trong sắc đỏ, giảm lần lượt 0,66%, 0,29% và 1,55% khi cổ phiếu công nghệ lớn và FAANG đạt mức thấp nhất kể từ ngày 26/11.

Thị trường cần phải điều chỉnh

Gần như bất cứ khi nào giá Bitcoin giảm hàng nghìn USD, những người không ủng hộ và không nắm giữ coin lại xuất hiện để kêu gọi tẩy chay Bitcoin.

Xem xét việc Bitcoin tăng từ 17.586 USD vào ngày 11/12 lên 41.950 USD trong vòng chưa đầy một tháng, David Lifchitz, CIO của ExoAlpha đã coi được giảm giá lần này là một “sự điều chỉnh lành mạnh bởi các tổ chức thông minh đã mua Bitcoin từ 20.000 USD trên đường lên đến 30.000 USD”.

Lifchitz nói với Cointelegraph:

“Một dấu hiệu đáng lo ngại không phải là giá Bitcoin đang tăng, mà là tốc độ của nó, tức là tốc độ di chuyển. Từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 12 năm 2020, biên độ di chuyển trung bình hàng ngày của Bitcoin đã tăng gấp đôi lên 8,1%, sau đó gần như tăng gấp đôi một lần nữa lên 15,3% từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 10 tháng 1. Biên độ càng lớn thì càng có nhiều trao đổi trong ngày giữa người mua và người bán. Đây là một sự điều chỉnh lành mạnh mặc dù để loại bỏ sự tăng trưởng quá mức trong 10 ngày qua, qua đó giúp Bitcoin xây dựng cơ sở mới hướng tới $50k trở lên.”

Các yếu tố đứng sau sự biến động giá gần đây cũng có thể được tìm thấy thông qua phân tích các mô hình nổi bật trên mạng xã hội.

Biểu đồ giá Bitcoin và tình cảm hàng ngày. Nguồn: TheTie
Biểu đồ giá Bitcoin và tình cảm hàng ngày. Nguồn: TheTie

Theo Joshua Frank, CEO của TheTie, một nền tảng phân tích dữ liệu mạng xã hội, việc lượt đề cập đến Bitcoin không cao vào tháng 12 năm 2020 cho thấy rằng một số lượng nhỏ các nhà đầu tư lớn đang thúc đẩy đà tăng giá.

Trong các bình luận riêng tư với Cointelegraph, Frank nói:

“Vào ngày 3/1, khối lượng tweet trong 24 giờ của cả Bitcoin và tiền ảo đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Mối quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tiếp diễn đến tuần thứ hai của tháng 1 và các cuộc trò chuyện trung bình hàng tháng trên Twitter về Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 1. Không có gì đáng ngạc nhiên, sự gia tăng hoạt động này trên Twitter tương ứng với một đỉnh cục bộ của Bitcoin.”

Giá Ether (ETH) cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái của thị trường ngày qua, giảm xuống mức thấp nhất là $914 trước khi tìm thấy hỗ trợ. Tại thời điểm viết bài, ETH giảm 16,33% và giao dịch ở mức $1,033. Trong số 50 dự án tiền ảo hàng đầu, token duy nhất hiện đang giao dịch trong sắc xanh là Neo (NEO), tăng 1,5% và giao dịch ở mức 22,52 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo hiện là 847 tỷ USD với sự thống trị của Bitcoin đạt 68,9%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem