Bitcoin giúp tôi kiếm “hàng tấn tiền”

Jim Cramer đã mua Bitcoin khi giá giảm từ đỉnh với xuống 17.000 USD

Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC, Jim Cramer tiết lộ rằng ông đã kiếm được “hàng tấn tiền” từ Bitcoin (Bitcoin), trong khi vàng là “làm ông thất vọng”.

Trong một tập Pomp Podcast mới ngày 22/3, Cramer đã gửi lời cảm ơn tới host Anthony Pompliano vì đã truyền cảm hứng giúp ông rót 500.000 USD vào Bitcoin.

Cramer cảm ơn vì đã mua Bitcoin

“Đây là những gì đang xảy ra: bạn đã giúp tôi kiếm rất nhiều tiền,” ông mở đầu buổi nói chuyện.

Cramer nổi tiếng là một chuyên gia tài chính chính thống và cũng quen thuộc với các Bitcoiner sau lần xuất hiện trong Podcast trước đó của Pomp hồi tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, lần xuất hiện mới nhất đã đưa ông vào vị trí tích cực trong số những người dẫn chương trình CNBC khi đề cập sự lạc quan đối với Bitcoin.

Ông tiếp tục nói rằng không giống như mua vàng và cổ phiếu, Bitconi thực sự đã mang lại hiệu quả.

“Nó đã xảy ra đúng như bạn đã nói,” ông nói với Pompliano.

“Nó cũng diễn ra nhanh hơn nhiều so với những gì bạn nói, nhưng tôi rất biết ơn – và bạn biết còn ai biết ơn bạn nữa không? Những đứa con của tôi.”

Đối với vàng, Cramer đã thay đổi lời khuyên mà ông tin tưởng trong gần 30 năm qua. Thay vì phân bổ 10% danh mục đầu tư cho kim loại quý, ông khuyến nghị chuyển 5% vào vàng và 5% còn lại vào Bitcoin.

Mặc dù Cramer không tiết lộ số tiền chính xác đã kiếm được từ khoản đầu tư ban đầu khoảng 500.000 USD, nhưng thời điểm gợi ý số coin của ông hiện có trị giá khoảng 2,4 triệu USD.

Đầu tuần này, ngay cả Chủ tịch Fed, Jerome Powell cũng mô tả Bitcoin là một “thay thế cho vàng” hơn là đồng đô la Mỹ.

Lợi luận của Bitcoin (màu cam) so với vàng (màu tím) và S&P 500 (màu xanh lam) kể từ đầu năm. Nguồn: Tradingview
Lợi luận của Bitcoin (màu cam) so với vàng (màu tím) và S&P 500 (màu xanh lam) kể từ đầu năm. Nguồn: Tradingview

“Tay mạnh” hơn giành thắng lợi

Cramer vẫn chỉ là một hodler nhỏ so với nhiều nhà đầu tư Bitcoin, những người đã tham gia lúc giá thấp hơn. Tuy nhiên, như Toiyeubitcoin đã thông tin, “túi tiền” của các cá voi ngày càng trở nên nhỏ hơn trong thời gian gần đây, họ bán ra trong mỗi đợt tăng giá kể từ đầu năm.

Điều này được thể hiện qua quỹ đạo giá củng cố kéo dài của cặp Bitcoin/USD, một mô hình mà chính nó đã làm dấy lên lo ngại về sự biến động và khống đáng tin cậy từ những người phản đối.

Trong khi đó, những người ủng hộ vẫn đưa ra dữ liệu on-chain cho thấy đợt bull run vẫn chưa kết thúc, với các ước tính phổ biến chỉ ra mức giá trung bình vào năm 2021 lên tới 288.000 USD.

Nếu điều này thành hiện thực, khối tài sản Bitcoin của Cramer sẽ tăng lên khoảng 12 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem