Bitcoin ‘hoàn toàn’ có thể đạt $100.000 khi Tesla xác nhận chiến lược HODL Bitcoin

Thị trường tăng giá Bitcoin đang ở đây, nhưng sẽ không đạt $100.000 vào năm 2020

Theo các nhà phân tích tại Decentrader, hành vi tích cực của các hodler cho thấy đỉnh của Bitcoin vẫn còn cách xa mức hiện tại là 56.000 USD.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, các nhà phân tích từ bộ phận giao dịch Decentrader, bao gồm cả cộng tác viên filbfilb của CoinTelegraph, đã giải toả phần nào lo ngại rằng đợt bull run của Bitcoin sắp kết thúc.

“Sóng HODL” vẫn lạc quan

Lý do khiến các nhà phân tích của Decentrader lạc quan là vì dữ liệu mới cho thấy, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin dài hạn, từ một năm trở lên.

Xuất phát từ chỉ báo phổ biến “Sóng HODL”, thứ gợi ý rằng có ít nhu cầu bán Bitcoin trong ngắn hạn ở một mức giá nhất định, qua đó cung cấp một nền tảng vứng chắc để giúp Bitcoin tăng trưởng hơn nữa.

“Sóng HODL 1 năm trở lên gợi ý rằng Bitcoin hoàn toàn có thể đạt mức 100.000 USD trong chu kỳ này,” Decentrader viết trên Twitter.

“Số lượng Bitcoin được giữ trong một năm trở lên càng nhiều thì nguồn cung hay áp lực bán càng ít. Thông thường, nếu 50% hoặc nhiều hơn Bitcoin đang được HODL thì thị trường tăng giá vẫn tiếp diễn, dưới đây là nguyên nhân có thể gây lo ngại.”

Biểu đồ Sóng HODL Bitcoin. Nguồn: Unchained Capital
Biểu đồ Sóng HODL Bitcoin. Nguồn: Unchained Capital

Nguồn cung Bitcoin cạn kiệt

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào thứ Hai, khoảng 36% nguồn cung lưu hành Bitcoin hiện được hình thành từ các đồng coin “trẻ hơn”, được dịch chuyển vào một thời điểm nào đó trong 6 tháng qua.

Dữ liệu sàn giao dịch tiếp tục củng cố quan điểm lạc quan của các nhà đầu tư, khi trữ lượng Bitcoin tổng thể trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm mạnh vào tháng 3 bất chấp giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch so với Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch so với Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Ngay cả các thợ đào dường như cũng ngày càng hướng tới nắm giữ phần thưởng Bitcoin của họ, bằng chứng là các số liệu từ hãng phân tích on-chain Glassnode cho thấy vị thế thợ đào ròng chuyển biến tích cực trong tháng này.

“Các hodler mạnh đang gia tăng vị thế của họ. Một sự gia tăng nhanh chóng khác của #Bitcoin trong các ví kém thanh khoản,” nhà phân tích lượng tử Lex Moskovski nhận xét về một biểu đồ Glassnode khác.

Biểu đồ thay đổi vị trí ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ thay đổi vị thế ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Elon Musk, CEO của Tesla gần đây đã tuyên bố trên Twitter rằng công ty sản xuất xe ô tô điện của ông hiện đã chấp nhận thanh toán Bitcoin và không chuyển đổi số Bitcoin này thành tiền mặt.

Theo Bitcointreasaries.org, Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 48.000 Bitcoin, con số này sẽ còn tăng lên khi khách hàng của công ty sử dụng Bitcoin để mua xe điện.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem