Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / “Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay”

“Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay”

Người đàn ông giàu thứ hai Mexico đầu tư 10% danh mục thanh khoản vào Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CoinTelegraph, Ricardo Salinas Pliego, chủ tịch tập đoàn Grupo Salinas và là người giàu thứ hai Mexico, đã tiết lộ rằng giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của ông được thực hiện vào năm 2013, thời điểm giá Bitcoin chỉ ở mức 200 USD. Theo vị tỷ phú này, đó là “khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay” của ông.

Sau khi giữ số Bitcoin đến lúc nó đạt mức cao lịch sử 20.000 USD vào cuối năm 2017, ông đã bán tất cả ở mức giá 17.000 USD và sau đó mua lại với giá rẻ hơn.

“Chúng tôi luôn quay lại hiện trường vụ án,” ông nói đùa.

Hiện tại, ông Salinas nắm giữ khoảng 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình bằng Bitcoin và không có kế hoạch bán bất kỳ coin nào trong ngắn hạn.

“Tôi muốn giữ thêm 5 hoặc 10 năm nữa,” ông cho hay.

Mặc dù ban đầu bị Bitcoin thu hút như một phương tiện trao đổi, Salinas giờ đây tin rằng tiềm năng của Bitcoin nằm ở khả năng lưu trữ giá trị của nó.

Theo Salinas, các đặc tính của Bitcoin đặc biệt hấp dẫn ở các nền kinh tế Mỹ Latinh, nơi tiền tệ fiat đang mất giá trị và lạm phát tràn lan.

“Điều gì đang xảy ra ở Venezuela, ở Argentina – nơi tiền fiat đang sụp đổ đã trở thành một vụ bê bối (…) Nó [Bitcoin] thực sự mở rộng tầm mắt cho bạn về vấn đề tiền fiat,” ông phát biểu.

Salinas cũng chỉ ra rằng, Bitcoin là kết quả tự nhiên của quá trình tiến hóa tiền tệ, từ vật lý sang kỹ thuật số.

“Bitcoin là các bit và byte trong ether, nhưng điều tốt là nó không thể bị khai tử và không thể bị tịch thu một cách dễ dàng,” Salinas giải thích.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem