“Bitcoin là một mô hình tốt hơn cho Internet”

CEO của Twitter đưa ra 4 lý do tại sao Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của Internet

CEO Twitter, Jack Dorsey đã chia sẻ niềm đam mê của mình với Bitcoin và sự phi tập trung trong một tweet hôm 13/01 để giải thích lý do tại sao mạng xã hội này cấm tài khoản của Tống thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước. Mặc dù khẳng định đây là “quyết định đúng đắn đối với Twitter,” nhưng Dorsey thừa nhận nó tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Trump đã bị Twitter, Facebook, Instagram, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác chặn tài khoản vào ngày 7/1 sau khi bị cáo buộc kích động những người ủng hộ tấn công Đồi Capitol, vốn dẫn tới cái chết của 4 người. Các mạng xã hội đã nêu lên lo ngại rằng Trump sẽ sử dụng các nền tảng để “kích động bạo lực hơn nữa.”

Trong một chủ đề trên Twitter hôm nay, Dorsey đã đưa ra lời giải thích cụ thể hơn, thừa nhận quyết định này không hề nhẹ và nó sẽ tạo ra “sự chia rẽ thực sự và đáng kể”. Ông nói rằng mặc dù sự kiện này chỉ đơn giản là “một công ty đưa ra quyết định kinh doanh để tự kiểm duyệt,” nhưng có thể cảm thấy nó rất giống với việc “loại bỏ quyền lực của chính phủ”.

Theo Dorsey, ông không muốn hành động đơn phương của Twitter “làm xói mòn một mạng internet toàn cầu mở và miễn phí”, bên cạnh đó, ông đề xuất mô hình phi tập trung của Bitcoin như một cách tốt hơn để tiếp cận sự kiểm soát và kiểm duyệt trên internet trong tương lai.

Bitcoin chứng minh “điều mà internet muốn trở thành và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế,” CEO Twitter viết, thêm rằng:

“Lý do khiến tôi mê Bitcoin phần lớn là vì mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng mà không bị kiểm soát hay bị ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.”

Dorsey cũng nhắc nhở những người theo dõi Twitter của mình rằng mạng xã hội đang nỗ lực tiến tới một tương lai phi tập trung, “tài trợ cho một sáng kiến xoay quanh một tiêu chuẩn phi tập trung mở cho mạng xã hội.”

Lời giải thích của Dorsey xuất hiện sau khi có tin tức về việc Trump bị Hạ viện luận tội lần thứ hai. Mặc dù mới chỉ đăng tải cách đây vài giờ, nhưng nó đã nhận được 41.000 lượt thích.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem