“Bitcoin là một phát minh đáng kinh ngạc”

7 bài học kinh nghiệm trong đầu tư và làm giàu của tỷ phú Ray Dalio

Ray Dalio, Founder của Bridgewater Associates, người từng chỉ tríRay Dalio, Founder của Bridgewater Associates, người từng chỉ trích Bitcoin không phải là một khoản đầu tư tốt, nay đã thay đổi quan điểm 360 độ về đồng tiền mã hóa này. Ông thừa nhận Bitcoin và tiền mã hóa có thể là hàng rào khả thi chống lại lạm phát.

Chủ tịch Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới này đã gọi Bitcoin (Bitcoin) là “một phát minh đáng kinh ngạc”, khi ông đang cân nhắc đầu tư vào tài sản mã hóa, để bảo vệ cho những khách hàng của mình khỏi sự mất giá của tiền tệ. Bên cạnh đó, Dailo còn nêu rõ đặc điểm lưu trữ giá trị của Bitcoin là “thành tựu tuyệt vời”, có thể trong tương lai Bitcoin sẽ là một trong số ít tài sản có thể thay thế vàng tại thời điểm nhu cầu của chúng ngày càng tăng.

Ray Dalio hoàn toàn đồng ý rằng Bitcoin đã thật sự thành công trong việc vượt qua ranh giới của chính nó. Khởi nguồn từ một ý tưởng đầu tư thành một tài sản có giá trị thực. Ông chia sẻ thêm:

Việc phát minh ra một loại tiền mã hóa thông qua hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến toàn cầu, có chức năng lưu trữ tài sản là một kì tích. Tôi sẽ luôn theo dõi sát sao Bitcoin.

Bridgewater Associates là quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, với tổng tài sản được quản lý khoảng 160 tỷ USD. Giống như các nhà quản lý quỹ đầu tư khác, Dalio đã rất lên án Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 11/2020, ông chỉ trích Bitcoin vì sự biến động quá mức của nó, tuyên bố rằng Bitcoin không bao giờ có thể là một phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị hiệu quả. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng rút lại tuyên bố của mình khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem