“Bitcoin là một thứ tôn giáo hơn là giải pháp tài chính”

Tỷ phú công nghệ Mark Cuban: "Tôi thà lấy chuối hơn là Bitcoin"

Mark Cuban, tỷ phú từng cho rằng “chuối là công cụ trao đổi tốt hơn Bitcoin”, vừa tái khẳng định góc nhìn của mình đối với tài sản này. Tỷ phú Shark Tank Mỹ khẳng định Bitcoin là một vật phẩm lưu niệm chứ không phải là công cụ tài chính.

2020 là một năm đầy biến động với Bitcoin. Các công ty lớn như MicroStrategy và Grayscale đã không ngừng tăng lượng tích trữ tiền ảo. Tuy nhiên, tài sản này vẫn liên tục nhận về nhiều chỉ trích và ý kiến trái chiều.

Trong một phỏng vấn ngày 08/12, ông chủ của Dallas Mavericks Mark Cuban cho rằng, người dùng tiền mã hoá không nên coi Bitcoin là một công cụ phòng hộ. Ông khẳng định tiền mã hoá vẫn sẽ không thể nào sớm thay thế tiền pháp định hiện tại.

“Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị như Vàng – đây giống một thứ niềm tin tôn giáo hơn là một giải pháp thực thụ cho bất cứ vấn đề hiện hữu. Các nước sẽ có động thái để bảo vệ đồng tiền của họ cũng như quyền lực đối với công cụ thuế. Do đó, nếu người dùng càng tin tưởng vào Bitcoin, rủi ro mà chính phủ phải đối mặt sẽ lại càng lớn.”

Nhận định từ Cuban đến trong bối cảnh Bitcoin ở dưới ngưỡng 19.000 USD. Tuy nhiên, sau đó đồng tiền này nhanh chóng thiết lập nhiều kỷ lục, bao gồm việc vượt ngưỡng 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử và hiện đang có giá quanh vùng 23.000 USD.

Trước đó, tỷ phú này từng cho rằng chuối thậm chí còn có nhiều công dụng hơn Bitcoin, tuy nhiên ông cũng thừa nhận đây vẫn là tài sản có thể đầu tư được.

“Chuối thậm chí có nhiều công dụng hơn đấy, nó có Kali và nhiều khoáng chất cung cấp cho người dùng. Một khi mọi người còn tin rằng Bitcoin là phiên bản kỹ thuật số của Vàng, đây vẫn xứng đáng là một tài sản có thể đầu tư được.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68.com
Biên soạn lại Webtietkiem