Bitcoin lập đỉnh mới trên 43.000 USD sau khi Tesla rót 1,5 tỷ USD vào Bitcoin

Liệu Elon Musk có bán hết số Bitcoin đang holding của mình hay không?

Bitcoin (Bitcoin) tăng gần 3.000 USD chỉ trong vài phút vào tối ngày 8/2 sau khi xuất hiện tin tức Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Giá Bitcoin tăng vọt trên 43.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp Bitcoin /USD tăng đột biến lên hơn 41.000 USD sau khi Tesla công bố kế hoạch mới với Bitcoin.

Đồ thị nến 1h của cặp Bitcoin/USDT trên sàn Binance
Đồ thị nến 1h của cặp Bitcoin/USDT trên sàn Binance

Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), công ty của tỷ phú Elon Musk có kế hoạch mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

“Vào tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để mang lại sự linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận trên lượng tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp. Như một phần trong chính sách đã được Ủy ban Kiểm toán của Hội đồng quản trị của chúng tôi phê duyệt, chúng tôi có thể đầu tư một phần tiền mặt đó vào một số tài sản dự trữ tha thế nhất định bao gồm tài sản kỹ thuật số, vàng thỏi, quỹ ETF vàng và các tài sản khác theo quy định trong tương lai,” trích dẫn đơn gửi SEC.

“Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài. Hơn nữa, chúng tôi dự định sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, mà chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được.”

Động thái này đến sau những dấu hiệu đáng khích lệ từ CEO Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, người tuần trước công khai tuyên bố rằng ông là “người ủng hộ” Bitcoin. Tuy nhiên, không lâu sau đó Musk đã xóa Bitcoin khỏi tiểu sử trên Twitter của mình, nhưng vẫn tiếp tục tweet và quảng cáo Dogecoin (DOGE).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem