Bitcoin ngày càng ‘khó mua’

Đầu tư Bitcoin có thời gian sinh lời chiếm 98,2% kể từ ngày ra đời

Một báo cáo mới cho biết 78% Bitcoin (Bitcoin) hiện đang ở ngoài lưu thông. Nhưng biết đâu đây lại là một điều tốt cho thị trường?

Hầu hết Bitcoin hiện không được thanh khoản – 78% tổng số đã được khai thác – và điều này đang thúc đẩy chu kỳ tăng giá hiện tại, theo một báo cáo mới.

Tính thanh khoản của Bitcoin là khái niệm đề cập đến lượng tài sản Bitcoin đang được lưu hành. Theo kết quả được công bố ngày hôm qua bởi công ty phân tích blockchain Glassnode, chỉ có 4,2 triệu Bitcoin (22%) hiện có sẵn để giao dịch.

Báo cáo cho biết rằng có sự thiếu hụt Bitcoin vì nó đang bị các nhà đầu tư lớn săn đón. Xu hướng này đang làm cho đồng tiền này trở nên đắt giá hơn. Glassnode nhận định:

“Nếu nhiều bitcoin bị giữ trong kho của các quỹ đầu tư, một cuộc khủng hoảng từ phía cung sẽ xuất hiện – điều này có tác động làm suy yếu áp lực bán của Bitcoin trên thị trường. “Hay nói cách khác: Sự tích trữ Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy tâm lý ham muốn mạnh mẽ của nhà đầu tư và một tín hiệu có khả năng tăng giá”.

Báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ Bitcoin sẽ loại bỏ nó khỏi lưu thông. Năm 2020 là năm các công ty lớn đã tham gia mạnh mẽ vào thị trường tiền ảo – đặc biệt là MicroStrategy – và họ đang mua Bitcoin và nắm giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn.

Theo Glassnode, những công ty này không có ý định bán Bitcoin trong tương lai gần và điều này đang gây ra thị trường tăng giá hiện tại. Trên thực tế, chỉ trong năm nay, “hơn 1 triệu Bitcoin đã trở nên kém thanh khoản”, báo cáo cho biết.

Nhưng đây có phải là một điều tốt? Nó có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư bình dân? Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum Economics, chia sẻ rằng những phát hiện của Glassnode là “một tin tức tuyệt vời”. Ông nói:

“Về cơ bản, khi nguồn cung bitcoin bị kìm hãm, giá sẽ có xu hướng tăng lên, do nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng. Và chúng tôi biết chắc rằng nhu cầu thực sự đang tăng lên. Nếu chỉ có 22% tổng số Bitcoin đang được lưu hành và các cá nhân giàu có tiếp tục mua Bitcoin, thì không có gì cho biết giá có thể tăng cao đến mức nào ”.

Sự thiếu hụt tiền ảo không hẳn là một điều xấu: nó sẽ không bao giờ biến mất.

Báo cáo cho biết thêm rằng tính thanh khoản của Bitcoin và giá của đồng tiền này đi đôi với nhau — và nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra theo cách chúng đã diễn ra trong năm nay, thì giá sẽ chỉ tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68.com
Biên soạn lại Webtietkiem