Bitcoin sắp có chuỗi tháng tăng dài nhất kể từ năm 2019Giá Bitcoin mới chỉ ở trên mức hiện tại là 16.320 USD trong 12 ngày

Giá Bitcoin ngày 27/12 lên cao nhất mọi thời đại 28.365 USD trước khi đảo chiều, theo số liệu do Bloomberg tập hợp. Bitcoin đã tăng trong tháng 10, 11 và đang trên đà có tháng tăng thứ ba liên tiếp – đợt tăng dài nhất kể từ giữa năm 2019.

“Cảm nhận của tôi là chúng ta rất gần đỉnh – chúng ta có thể chạm 30.000 USD/Bitcoin”, Vijay Ayyar, giám đốc phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền ảo Luno, Singapore, nói. “Chúng ta chắc chắn chứng kiến một đợt giảm nhưng quy mô ít hơn, chỉ mất 10 – 15%”.

Diễn biến giá Bitcoin qua các tháng.
Diễn biến giá Bitcoin qua các tháng.

Bitcoin gây phân hóa quan điểm khi giá tăng hơn 3 lần trong năm nay giữa bối cảnh đại dịch. Những người ủng hộ coi Bitcoin là công cụ phòng hộ USD suy yếu và nguy cơ lạm phát gia tăng vì các biện pháp kích thích kinh tế. Phe còn lại hoài nghi về giá trị của Bitcoin làm tài sản đầu tư và thị trường thường sụp đổ sau các đợt tăng nóng.

Quy định điều hành với ngành tiền ảo tiếp tục là biến số cần cân nhắc với nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ tuần trước cáo buộc Ripple Labs và các giám đốc điều hành vì khiến nhà đầu tư hiểu lầm về đồng XRP. Ripple Labs dự định kháng cáo lên tòa án nhưng diễn biến này một lần nữa phản ánh triển vọng các tài sản số bị giám sát chặt hơn.

Ayyar cho biết nhà đầu tư đang đổ xô sang Bitcoin cùng các đồng tiền ảo khác sau vụ việc của XRP. Giá Bitcoin đã tăng 280% trong năm nay trong khi Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto tăng 261%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NDH
Biên soạn lại Webtietkiem