‘Bitcoin sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD’, PlanB dự báo $288k vào tháng 12 tới

Giai đoạn "tích lũy" 896 ngày của Bitcoin sẽ châm ngòi cho đợt bull run tới $100.000

Đợt tăng giá của Bitcoin vào năm 2021 vẫn còn “ít nhất vài tháng” nữa và “sẽ không dừng lại” ở mức 100.000 USD, theo nhà phân tích nổi tiếng PlanB, người đứng sau mô hình dự đoán stock-to-flow (S2F).

Trong một loạt tweet vào ngày 17/3, PlanB cùng một số nhà phân tích khác đã dự đoán mức giá cao nhất mọi thời đại mới cho Bitcoin.

PlanB tái khẳng định mức giá trung bình 288.000 USD của mô hình S2FX

Trước việc cặp Bitcoin/USD giao dịch đi ngang dưới cả hai mức đỉnh gần đây là 58.300 USD và 61.700 USD, các nhà đầu tư đang tò mò về điểm mà đợt bull run năm 2021 sẽ kết thúc.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, tuỳ thuộc vào chỉ báo giá được sử dụng, mức đỉnh có thể gần hoặc rất xa. Đối với những người theo dõi mô hình stock-to-flow, câu trả lời chắc chắn là còn rất xa: So với chu kỳ tăng giá trước đó, năm 2021 mới chỉ là khởi đầu.

“Chúng ta chỉ mới bước vào thị trường tăng giá Bitcoin được 3,5 tháng,” PlanB viết trên Twitter.

“Bitcoin sẽ không dừng lại ở $100k và sẽ tiếp tục đạt mức giá trung bình $288k theo S2FX (ATH sẽ cao hơn nữa).”

Nhà phân tích này đã tham khảo các mô hình stock-to-flow (S2F) và stock-to-flow tài sản chéo (S2FX), hai mô hình vốn đưa ra dự báo mức giá trung bình cho Bitcoin trong chu kỳ halving hiện tại (sẽ kết thúc vào năm 2024) tương ứng là 100.000 USD và 288.000 USD.

Biểu đồ stock-to-flow tài sản chéo (S2FX) của Bitcoin tính đến ngày 17/3. Nguồn: PlanB/Twitter
Biểu đồ stock-to-flow tài sản chéo (S2FX) của Bitcoin tính đến ngày 17/3. Nguồn: PlanB/Twitter

Tăng gấp 6 lần nữa vào tháng 12?

Hiện tại, quỹ đạo giá Bitcoin vẫn đi theo đúng mô hình stock-to-flow – “giống như kim đồng hồ”, như PlanB đã mô tả trước đó và vẫn chưa có dấu hiệu đạt đỉnh.

Như nhà phân tích Rekt Capital đã lưu ý, dấu hiệu đạt đỉnh thường xuất hiện khi giá Bitcoin tăng vọt lên trên quỹ đạo dự kiến.

“Độ lệch upside từ đường Stock to Flow có xu hướng đi trước các đỉnh của thị trường tăng giá đối với Bitcoin,” Rekt viết trên Twitter.

“Hiện tại, $Bitcoin đang đi theo đường Stock to Flow một cách hoàn hảo. Nhưng Bitcoin vẫn chưa đi chệch hướng khỏi nó – chưa.”

Biểu đồ stock-to-flow của Bitcoin với độ lệch được đánh dấu. Nguồn: Rekt Capital/Twitter
Biểu đồ stock-to-flow của Bitcoin với độ lệch được đánh dấu. Nguồn: Rekt Capital/Twitter

Mặc dù mô hình stock-to-flow chưa xuất hiện trong chu kỳ Bitcoin đạt đỉnh của halving đầu tiên vào năm 2011nhưng nó đã đạt được độ lệch quỹ đạo tới 1.157%.

Tiếp tục, PlanB nhấn mạnh tháng 12 là hạn chót để Bitcoin đạt 288.000 USD. Trong các phản hồi trên Twitter, ông lý giải rằng đợt tăng giá còn “ít nhất vài tháng nữa”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem