Bitcoin tăng điên cuồng lên sát mốc 27.000 USD, liệu $30k có đến trước khi năm 2020 kết thúc?

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Sau một ngày lịch sử mà giới truyền thông thậm chí còn không theo kịp hành động giá của Bitcoin và Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 26.500 USD, các trader và nhà phân tích hiện đang chuyển trọng tâm sang những mục tiêu mới cho những ngày cuối cùng trước khi năm 2020 khép lại.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinDesk20
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: CoinDesk20

Cây nến lịch sử của Bitcoin

Mặc dù mức tăng 8-9% hàng ngày vẫn thấp hơn mức biến động lịch sử của Bitcoin – vốn có mức tăng 42% gần đây nhất là vào năm 2019 – như người sáng lập Messari, Ryan Selkis đã chỉ ra, cuộc biểu tình hôm nay của Bitcoin mới chỉ ghi nhận cây nến 2.300 USD thứ hai trong lịch sử của tiền ảo này:

“Cây nến $2.300 đầu tiên của Bitcoin phải mất 8,5 năm. Hôm nay nó đã được tái hiện.”

Có lẽ do quá hưng phấn, một số trader thậm chí đã suy nghĩ tới cây nến năm con số:

“Khi nào #Bitcoin sẽ có cây nến hàng ngày trị giá $10.000 đầu tiên?”

Bitcoin đạt 30.000 USD?

Tâm lý tích cực đang bao trùm thị trường và hướng tới mức tiếp theo của Bitcoin. Từ khóa “Bitcoin” hiện đang thịnh hành bậc nhất trên Twitter với 164.000 lượt tweet thời gian gần đây – vượt xa cái tên có xu hướng cao tiếp sau đó.

Ngoài ra, như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, cuộc biểu tình mới nhất đã đưa Bitcoin trở lại con đường được dự đoán bởi mô hình Stock to Flow (S2F) nổi tiếng, vốn dự báo mức giá 100.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

Một số liệu phổ biến khác chỉ ra rằng, sự điên cuồng của Bitcoin vẫn còn thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh năm 2017. Theo phân tích của Google, lịch sử tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin” hiện chỉ bằng 1/5 mức cao nhất mọi thời đại:

Tất cả các yếu tố này kết hợp lại tạo ra tâm lý lạc quan và hành động giá parabol có sô lượng ngày càng lớn các trader kêu gọi “$30k vào ngày 30” – hay đạt 30.000 USD vào ngày 30/12:

Blow off top?

Bất chấp tâm lý và hành động giá tích cực của Bitcoin, một số trader đã thiết lập các vị thế short. Một trader có biệt danh là “Crypto Leo” đang dự đoán một Blow-off top trong hai tuần tới:

Ghi chú: Blow-off top hiểu nôm na là một mô hình mà tại đó giá tăng nhanh chóng theo phương gần như thẳng đứng và sau đó cũng giảm nhanh chóng với tốc độ tương tự như khi tăng.

Mặc dù dự đoán giảm giá này vẫn nằm trong thiểu số, nhưng ông ấy không đơn độc và nghĩ rằng sự hỗn loạn có thể xảy ra trước mắt đối với Bitcoin. Số hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 2,3 tỷ USD đã hết hạn vào ngày Giáng sinh, điều mà trong lịch sử đã dẫn đến biến động mạnh trên thị trường.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem