Bitcoin tăng vọt, ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley mua 10% cổ phần của MicroStrategy

Morgan Stanley: Bitcoin là mối đe dọa cho đồng đô la Mỹ

Ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ Morgan Stanley hiện nắm giữ gần 11% cổ phần của MicroStrategy – công ty vừa “chuyển mình” mua Bitcoin (Bitcoin) làm tài sản dự trữ chính.

Theo hồ sơ gửi lên SEC Mỹ vào ngày 8/1, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã mua 792.627 cổ phiếu (tương đương 10,9% cổ phần) của công ty MicroStrategy.

Việc mua bán này dường như đã xảy ra vào ngày 31/12/2020. Đó là tháng tăng trưởng khủng của MicroStrategy, khi giá cổ phiếu tăng từ 289 USD vào ngày 8/12 lên 545 USD vào ngày 8/1.

Như đã đưa tin, trong quý IV/2020 MicroStrategy đã có quyết định mua Bitcoin để làm tài sản dự trữ chính. Cụ thể, công ty đã mua thêm 50 triệu USD tiền Bitcoin ở mức giá 19.400 USD.

Vào thời điểm đó, CEO MicroStrategy tiết lộ bản thân đã bỏ ra 175 triệu USD để mua Bitcoin và chia sẻ:

“Đây không phải là suy đoán, cũng không phải là rào cản. Đây là một chiến lược có chủ ý của công ty để áp dụng Bản vị Bitcoin.”

Chỉ vài tuần trước, MicroStrategy hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua thêm Bitcoin. Tính đến ngày 21/12, MicroStrategy tiếp tục tích luỹ Bitcoin, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào

Tính theo giá Bitcoin tại thời điểm đưa tin, trữ lượng Bitcoin của MicroStrategy đã trị giá hơn 2,8 tỷ USD.

Nhiều nhà phân tích khẳng định đà tăng gần đây của Bitcoin là nhờ sự tham gia của các tổ chức đầu tư như Morgan Stanley, MicroStrategy, Grayscale hay MassMutual. Và do đó, khẳng định đà tăng của Bitcoin bền vững hơn năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem