Bitcoin và cổ phiếu công nghệ Mỹ là những “bong bóng” lớn nhất trên thị trường

Đây là quảng cáo

“Đây sẽ là bong bóng dotcom tiếp theo, 95% đồng tiền ảo là vô dụng”

Bitcoin (Bitcoin) và các cổ phiếu công nghệ Mỹ được các nhà đầu tư nhìn nhận như là những bong bóng lớn nhất trên thị trường tài chính.

Theo kết quả một cuộc khảo sát được Deutsche Bank công bố ngày 19/1, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ Mỹ đang được giới đầu tư xem là những bong bóng lớn nhất trên thị trường tài chính vào lúc này.

89% số nhà đầu tư tham gia khảo sát tin rằng một số loại tài sản trên thị trường tài chính đang ở trong tình trạng bong bóng.

Trong đó, Bitcoin được coi là tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất khi hơn một nửa số nhà đầu tư đánh giá tình trạng bong bóng của loại tài sản này ở mức tối đa trên thang điểm 10. Kế tiếp là cổ phiếu các hãng công nghệ Mỹ, với mức điểm trung bình 7,9/10.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla vốn đã tăng tới hơn 700% trong vòng 12 tháng qua cũng là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Nhiều ý kiến cho rằng, cổ phiếu này cùng Bitcoin nhiều khả năng sẽ mất một nửa giá trị trong vòng 12 tháng tới, thay vì tăng giá gấp đôi như kỳ vọng của những người ủng hộ.

“Khi được hỏi cụ thể về số phận của Bitcoin và cổ phiếu của Tesla trong 12 tháng tới, hầu hết những người được hỏi đều cho rằng nhiều khả năng họ sẽ giảm hơn một nửa nắm giữ đối với cổ phiếu Tesla đang dễ bị tổn thương này”, Deutsche Bank cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VTV
Biên soạn lại Webtietkiem

Đây là quảng cáo