Bỏ lỡ cơ hội trở thành tỷ phú USD vì bán Bitcoin quá sớm

Bỏ lỡ 1,3 tỷ USD vì bán sạch Bitcoin quá sớm

Martti Malmi, một trong những nhà phát triển Bitcoin sớm nhất và hay còn được gọi là Sirius, vừa kể câu chuyện về số lượng tiền ảo khổng lồ một thời của mình kể từ năm 2009.

Theo mộ bài viết trên Twitter hôm thứ Sáu từ nhà phát triển Bitcoin (Bitcoin), Malmi đã khai thác được khoảng 55.000 Bitcoin từ năm 2009 đến năm 2010, thời điểm giá gần như bằng 0. Malmi cho biết, ông đã bán 5.050 Bitcoin thông qua một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên mà ông điều hành khi “không có tỷ giá hối đoái được chứng thực”.

“Tôi đã lên kế hoạch HODL số Bitcoin còn lại của mình, nhưng đã phải bán phần lớn với tỷ giá tệ (gần $5) vào năm 2012, khi mà chưa thể tìm thấy một công việc mới,” Malmi kể lại. “Kể từ đó, tôi đã giữ số tiền tiết kiệm khác nhau của mình bằng Bitcoin. Nó không phải là nhiều, nhưng vẫn có lợi nhuận tốt trong những năm qua.”

Tuy nhiên, khoản đầu tư được cho là đáng kể nhất của nhà phát triển Bitcoin này từ thu nhập tiền ảo ban đầu là khi ông bán 10.000 Bitcoin vào năm 2011 để mua một căn hộ ở Helsinki (Phần Lan). “Có lẽ là studio đắt nhất thế giới bây giờ,” ông viết trên Twitter.

Với đà tăng gần đây của Bitcoin lên 24.000 USD, 55.000 Bitcoin nắm giữ ban đầu của Malmi hiện có giá trị hơn 1,3 tỷ USD. Mặc dù vậy, cựu nhà phát triển cho biết ông “chưa bao giờ quá hối hận”.

“Điều này không quá khó chịu như lần đầu nghe,” Malmi nói. “Nó không giống như tôi đã từng có 1 tỷ USD và mất chỉ sau một đêm. Bên cạnh thành công của Bitcoin, tôi rất vui khi có được căn hộ của riêng mình ở tuổi 22.”

Ông nói thêm:

“Có lẽ do văn hóa Phần Lan, tâm lý duy tâm và thiếu kinh nghiệm sống nên tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều đến việc kiếm tiền. Nó tình cờ xảy ra như một sản phẩm phụ của Satoshi, yêu cầu tôi giữ cho node của mình hoạt động để những người khác có thể kết nối.”

Malmi không phải là nhân vật tiền ảo lớn duy nhất đã bán sớm các khoản holding. Vào tháng 10, CTO của Ripple, David Schwartz tiết lộ rằng ông đã bán 40.000 Ether (ETH) ở giá $1 mỗi đồng như một phần trong kế hoạch quản lý rủi ro mà ông đã thực hiện với vợ vào năm 2012. Số ETH này hiện có giá trị hơn 26 triệu USD sau khi giá ETH vượt qua 600 USD vào tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem