Cá voi Bitcoin Hàn Quốc ồ ạt chuyển coin lên sàn, liệu có bán tháo?

Giá Bitcoin tăng vọt tại Hàn Quốc, hiệu ứng "Kimchi Premium" trở lại?

Xu hướng dịch chuyển Bitcoin lên các sàn Hàn Quốc đang ngày một rõ rệt trong tuần qua. Dữ liệu cho thấy 100 triệu USD được nạp lên Bithumb chỉ trong 3 ngày qua.

Về khối lượng, Hàn Quốc có các sàn giao dịch nhỏ hơn rất nhiều so với Mỹ. Tuy nhiên, thị trường này lại chứng kiến dòng coin chảy vào rất lớn. Thường thì dòng chảy lớn vào các sàn đồng nghĩa với một áp lực bán ra từ giới đầu tư.

Sự trở lại của “kimchi premium”

Sau khi 100 triệu USD được nạp vào sàn Bithumb, Korbit cũng chứng kiến 2.098 Bitcoin (khoảng 90 triệu USD) nạp vào chỉ riêng trong ngày 09/01.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, sàn Korbit chỉ đứng thứ 21 toàn cầu, với khối lượng giao dịch trong ngày chỉ vỏn vẹn 44 triệu USD. Do đó, 84 triệu USD chảy vào sàn riêng trong ngày 09/01 là con số quá lớn và hết sức đáng chú ý.

Lí do lớn nhất đằng sau động thái này chính là độ chênh lệch về giá và hiện tượng này được biết đến với tên gọi Kimchi Premium, vốn xuất hiện từ thời kì 2017.

Trong những tuần vừa qua, Bitcoin được giao dịch với giá cao hơn 5% trên các sàn tại Hàn Quốc. Do đó, dòng Bitcoin chảy mạnh vào nhiều sàn có thể là động thái tận dụng cơ hội để kiếm lời từ chênh lệch giá.

Áp lực lớn từ các cá voi

Vào ngày 08/01, nhiều cá voi đã bán ra lượng lớn Bitcoin khi đồng tiền này cán mốc 40.000 USD. Kể cả khi Bitcoin giảm dần về 36.000 USD, nhiều cá voi lớn cũng có động thái bán ra khá ồ ạt để đè giá xuống sâu.

Tuy nhiên, một yếu tố hết sức tích cực cho Bitcoin, dù cho áp lực bán ra lớn, đó chính là sự yếu đi của đồng USD. Người dân Mỹ cũng đang tìm kiếm một kênh đầu tư phù hợp, nhất là trong bối cảnh biến động chính trị tại quốc gia này đang là rất khó lường.

Giới phân tích tại Decentrader, một nền tảng giao dịch tiền ảo, cho biết hoạt động hodl Bitcoin hiện đang tăng chóng mặt, điều có thể giúp bù trừ đi đà tăng phần nào của đồng USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem