Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Cá voi đang kiếm lời khi các “tay mơ” bán Bitcoin trong suốt đợt bull run lên 40.000 USD

Cá voi đang kiếm lời khi các “tay mơ” bán Bitcoin trong suốt đợt bull run lên 40.000 USD

"Chỉ một" cá voi đứng sau đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin vào năm 2017

Dù giá cao hay thấp, dòng chảy Bitcoin vẫn đang chạy từ túi các nhà đầu tư nhỏ lẻ sang các ví “triệu phú”.

Thống kê số dư ví từ Glassnode vào ngày 11/01 cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn “buy the dip” là những người sở hữu số dư vượt quá 1.000 Bitcoin (khoảng 36 triệu USD).

Ví “triệu phú” tiếp tục phát triển

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Elias Simos, chuyên gia giao thức tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails, các số liệu này cho thấy những người giàu có đã kiếm được lợi nhuận nhờ xu hướng bán Bitcoin của các nhà đầu tư nhỏ hơn trong suốt tháng 12 và tháng 1.

“Các địa chỉ ví chứa hơn 1.000 $Bitcoin tiếp tục tăng với chi tiêu của tất cả các địa chỉ khác – ngay cả khi đợt suy thoái gần đây đang diễn ra,” Simos viết.

“Trong khi bạn đang bán, các cá voi đang nuốt số Bitcoin đó của bạn…”

Trong khi số lượng ví có số dư nhỏ giảm khi giá Bitcoin tăng từ 19.000 USD vào ngày 1/12 lên mức cao kỷ lục gần đây là 42.000 USD, thì nhóm ví chứa 1.000+ Bitcoin lại ngày càng gia tăng.

Do đó, hiệu ứng ròng là do các nhà đầu tư “tay mơ” (chỉ những người mới tham gia thị trường) bán cho các nhà đầu tư “sành sỏi” – và các tổ chức càng giàu, càng mạnh.

“Đừng chuyển #Bitcoin cho các tỷ phú, tập đoàn và quỹ đầu cơ… ít nhất là chưa,” doanh nhân Alistair Milne cảnh báo những người theo dõi trên Twitter khi phản hồi tweet của Simos.

Biểu đồ các thực thể Bitcoin có số dư trên 1.000 Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ các thực thể Bitcoin có số dư trên 1.000 Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem