Các nhà đầu tư “đổ xô” sang altcoin khi giá Bitcoin đi ngang

Binance Research: "Mùa altcoin có thể đến sớm"

Thị trường altcoin đang bùng nổ khi giá Bitcoin củng cố và triển vọng về gói cứu trợ trị giá 3 nghìn tỷ USD khơi dậy niềm tin cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Động lực bullish trong suốt tuần qua đã tràn sang phần lớn 100 đồng coin hàng đầu trên CoinMarketCap, nhiều token chứng kiến mức tăng hai chữ số.

Bitcoin (Bitcoin) bước vào giai đoạn củng cố ngắn hạn và khả năng xuất hiện gói kích thích kinh tế thứ ba cho công dân Mỹ là hai lý do tiềm năng cho hành động giá tăng ngày hôm nay.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Mặc dù có những lo ngại về dòng tiên Bitcoin lớn gần đây chảy vào các sàn giao dịch Hàn Quốc, nhưng các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như tâm lý của thợ đào và nguồn cung giảm, đang khiến các nhà đầu tư cảm thấy tương đối lạc quan về triển vọng giá trong tương lai của Bitcoin.

Ngày càng có nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng giá gần đây của Bitcoin là nhờ dòng tiền chảy ra khỏi thị trường vàng, khi mà đồng coin vua đang nhanh chóng trở thành hàng rào chống lạm phát ưa thích cho thế hệ millennial.

Bitcoin tìm thấy phạm vi mới trong lãnh thổ chưa được khám phá

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 41.940 USD vào ngày 08/01, Bitcoin đã bước vào giai đoạn củng cố ngắn hạn khi phe mua cố gắng đẩy giá lên cao hơn sau khi xác nhận 40.000 USD là mức hỗ trợ.

Biểu đồ nến 4 giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 4 giờ của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 1,53% trong ngày và giao dịch ở mức 40.690 USD, khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã giảm 26% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào ngày 8 tháng 1.

Việc dự đoán diễn biến trong thời gian tới là một nhiệm vụ khó khăn ở mức giá hiện tại do không có trần giá. Liên quan đến sự biến động giá, Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower cho rằng sự biến động gia tăng có thể là đặc trung cho đến khi thị trường “chuyển sang một môi trường ổn định hơn với các dòng chảy cân bằng và giá cả ổn định hơn”.

Trả lời Cointelegraph, Steinglass cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bước vào một giai đoạn thị trường mà mức dao động 1.000 USD trong ngày là khá bình thường… Tính thanh khoản của nhà tạo lập thị trường so với quy mô người chơi lớn đang ngày càng nhỏ lại. Với việc các nhà tạo lập thị trường đã giảm khả năng chịu rủi ro kho lưu trữ so với dòng chảy giao dịch, tôi kỳ vọng giá sẽ di chuyển khá nhanh.”

Một mùa altcoin mới đã bắt đầu chưa?

Như đã xảy ra trong các thị trường tăng giá trước đây, đà tăng giá của Bitcoin thường được theo sau bởi một giai đoạn củng cố. Trong thời gian này, các trader có xu hướng chuyển sự chú ý của họ sang các altcoin và lợi nhuận từ Bitcoin được chuyển sang các loại tiền ảo có vốn hóa nhỏ hơn.

Theo Jean Baptiste Pavageau, một đối tác tại ExoAlpha, động lực tăng giá hiện tại của Bitcoin sẽ sớm chậm lại và tại thời điểm này, các nhà đầu tư có khả năng đổ xô vào các altcoin. Pavaageau nói với Cointelegraph:

“Thật vậy, chúng tôi đã bắt đầu quan sát mô hình phân phối “tài sản” cổ điển trong 2 tuần qua, nơi các nhà đầu tư Bitcoin đang tìm cách chốt lời và chuyển tiền vào các đồng coin top khác. Trong khi đà tăng của Bitcoin đang giảm, thị trường altcoin đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các trader và nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận lớn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự thống trị của Bitcoin bắt đầu giảm và thị trường altcoin bùng nổ trong vài tuần tới.”

Giá Ether (ETH) tiếp tục leo lên mức cao hàng năm mới khi giá tăng 4,2% lên 1,267 USD. Trong khi đó, Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) lần lượt tăng 23,6% và 61%.

Kết thúc một tuần với những phát triển tích cực cho các dự án stablecoin, MakerDAO và token MKR của nó, chi phối sự phát triển của stablecoin DAI, đã tăng 45% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức giá 1.530 USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo tổng thể hiện là 1,1 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 69%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem