Các nhà đầu tư lớn vẫn đang “gom” Bitcoin bấp chấp cú giảm mạnh gần đây

Grayscale hiện nắm giữ 1,7% nguồn cung Bitcoin sau ghi nhận quý đầu tư kỷ lục 500 triệu USD

Các nhà đầu tư lớn có vẻ đang gom được Bitcoin ở mức giá tương đối hời sau đợt giảm giá gần đây của tiền ảo.

Dòng tiền Bitcoin chảy ra (outflow) khỏi sàn giao dịch Coinbase Pro, vốn phục vụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đã tăng lên hơn 13.000 Bitcoin, tương đương khoảng 650 triệu USD vào ngày 25/2. Đây là lượng outflow Bitcoin lớn nhất trong ba tuần của Coinbase, theo dữ liệu được tổng hợp bởi công ty phân tích blockchain CryptoQuant.

“Outflow phần lớn đã chảy vào các ví lưu ký, điều cho thấy các tổ chức đầu tư Mỹ vẫn đang mua vào ở mỗi lần giá giảm,” Ki-Young Ju, CEO của CryptoQuant, nói với CoinDesk. “Tôi nghĩ đó là một tín hiệu tăng giá.”

Outflow Bitcoin từ Coinbase Pro. Nguồn: CryptoQuant
Outflow Bitcoin từ Coinbase Pro. Nguồn: CryptoQuant

Các ví lưu ký của sàn giao dịch được tích hợp trực tiếp với bàn giao dịch OTC của công ty. Các tổ chức thường giao dịch OTC để tránh ảnh hưởng tới giá thị trường giao ngay. Do đó, outflow từ Coinbase Pro đến ví lạnh của nó để lưu ký được coi là hoạt động mua của các tổ chức.

Sự gia tăng mới nhất về outflow là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn không chùn bước trước đợt suy giảm gần đây của Bitcoin và tự tin về triển vọng dài hạn của tài sản tiền ảo.

Bitcoin đã giảm mạnh từ mức đỉnh 58.000 USD xuống 45.000 USD vào đầu tuần này. Theo dữ liệu từ CoinDesk 20, tiền ảo được giao dịch trong phạm vi 48.000 USD đến 51.000 USD trong phần lớn thời gian của ngày qua.

Outflow tăng vọt từ Coinbase đã liên tục đánh dấu mức đáy tạm thời (kêt thúc đợt giảm giá và bắt đầu đảo chiều đi lên) của giá Bitcoin trong suốt chu kỳ tăng kéo dài 4 tháng của tiền ảo từ 10.000 USD lên 58.000 USD. Nếu tuân theo dữ liệu lịch sử, Bitcoin có thể sớm bắt đầu “chặng đua” tiếp theo lên mức đỉnh cao hơn.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 51.863 USD, tương đương mức tăng 2,2% trong khung thời gian 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem