Các Nhà Khoa Học Nói Về Lợi Ích Của Việc Ăn Chay

Lựa chọn Ăn chay như một phương pháp giúp khai mở trí tuệ chân chính, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng thế giới lựa chọn Ăn chay. Có người ăn chay vì cơ địa, có người vì sức khỏe và cũng có người ăn chay vì môi trường. Quan trọng hơn ăn chay được xem là một phương pháp thực dưỡng giúp khai mở trí tuệ chân chính.

Những người kiệt xuất nhất đều ăn chay

Đức Phật dạy ăn chay là cốt yếu để nuôi dưỡng lòng từ bi và tinh thần bình đẳng chúng sinh đều là anh em đều có sự sống để biểu hiện tình thương yêu lẫn nhau, ta không nên ăn thịt lẫn nhau. Ngoài ra đó cũng là một cách để thể hiện sự công bằng, tức là đừng làm cho kẻ khác những gì mình không muốn kẻ khác làm cho mình.

Một số eBook về Phật pháp:

Nhà toán học Lừng Danh trên thế giới Pitago dùng điểm tâm buổi sáng bằng bánh mì và mật ong và dùng bữa ăn chiều với nhiều loại rau quả. Ông cũng đã thể hiện lòng từ bi bác ái và những hành động tự tin bằng cách nhiều lần trả tiền cho một số ngư phủ để phóng sinh những con cá mà họ đã bắt được trở về lòng biển cả.

Khi Leonardo Da Vinci nhà danh họa và điêu khắc gia người Ý đồng thời cũng là một thi sĩ nổi tiếng trên thế giới quan niệm ăn chay là đạo đức của con người. Sự ăn chay sẽ tránh được những tội ác về sát sanh.

Có cùng một quan điểm trên ông Benjamin Franklin một khoa học gia và là một nhà chính trị gia nổi tiếng của Hoa Kỳ. Người đã bắt đầu ăn chay từ năm 16 tuổi đã bảo rằng nhờ ăn chay mà cơ thể của ông được trong sạch, tinh thần của ông được minh mẫn, trí óc của ông được tiến bộ và sự hiểu biết của ông được nhanh chóng hơn.

Albert Einstein nhà bác học nổi danh của thế kỷ XX người đã phát minh ra Thuyết tương đối và được tặng giải Nobel về vật lý học năm 1921 cũng là một người ăn chay trường. Ông từng phát biểu về ích lợi cho sức khỏe của con người để có cơ hội sống lâu trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay.

Văn hào nước Nga Lev Nikolayevich Tolstoy đã Thọ Trường trai từ năm 1885, ông chống đối thú săn bắn của một số giai cấp quý tộc và trưởng giả. Ông cũng chủ trương không sát sanh, chủ trương Chủ thuyết hòa bình và ăn chay tôn trọng sự sống của các loài sinh vật khác kể cả con ong và loài kiến. Ông tiên đoán những bạo đồng xảy ra triền miên trên thế giới chỉ vì loài người không biết tự kiềm chế tham vọng của chính mình, sự kiện càng ngày càng tệ hại hơn và có thể xảy ra. Những cuộc chiến tranh khốc liệt làm xáo trộn cuộc sống an bình của nhân loại.

Nhà cách mạng bất bạo động More Hada Randy được nhân dân Ấn Độ tôn thờ là bậc thánh nhân cũng là một người đã ăn chay từ thủa nhỏ..Thân sinh của ngài vốn theo đạo Hindu, nên gia đình của ngài là một gia đình đạo đức và tất cả đều ăn chay theo giáo lý tốt lành. Do đó ông từng nói đã đến lúc chúng ta cần phải sửa sai một số tư tưởng nhầm lẫn cho rằng ăn chay sẽ làm tinh thần chúng ta bị bạc nhược thụ động và nhiều chí phấn đấu dù trong tình huống nào tôi vẫn không xem việc ăn thịt là cần thiết hàng ngày. Ông Randy thường dùng lúa mạch, bột hạnh nhân, rau xanh, chanh và mật ong trong những bữa ăn thanh đạm chính ngày.

Ta cũng dễ dàng tìm thấy những nguyên lý và giá trị đạo đức của sự ăn chay qua các tác phẩm của nhà văn Tolstoy.

Hai nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh thời nay là Facebook và Twitter có lối sống thuần chay bảo vệ
động vật toàn cầu và đồng hướng về Con Đường Đạo Của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ở nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã viết trên trang cá nhân: “tôi nghĩ rằng rất nhiều người quên rằng vì bạn muốn ăn thịt, động vật phải mất mạng. Cho nên mục tiêu của tôi là không cho phép mình quên chuyện này và tôi cảm ơn tất cả các loài động vật”.

Nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey là một người rất giàu có là tỉ phú nhưng ông sống đơn giản và hướng về đời sống tâm linh. Jack Dorsey hiện chỉ ăn một bữa trong ngày, ông bắt đầu một ngày mới bằng việc tọa thiền từ 4:30 cho tới 9 giờ sáng và đi bộ không dùng Xe tới nơi làm việc khoảng 1 giờ 15 phút.

Ông chia sẻ Thiền Định giúp ông an tĩnh tâm hồn tránh căng thẳng vào công việc mang lại. Jack Dorsey vừa quyên góp 1 tỷ USD gần 24.000 tỷ tiền Việt Nam cho công cuộc phòng chống Covid 19. Ông sống ở nhà đơn giản, nơi ông dùng cho những lúc rút lui khỏi đời sống sôi động bên ngoài để tập trung hoàn toàn vào thiền định. Người đồng sáng lập với ông cũng là một người ăn chay trường đến nay được gần 20 năm.

Lợi ích của việc ăn chay trường

Ăn chay cũng có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư, Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Ăn chay nghĩa là không dùng hoặc tiêu thụ rất ít calo trong khoảng thời gian nhất định. Chu kì Ăn chay có thể kéo dài từ 13 giờ đến 3 tuần.

Theo nhiều nghiên cứu thời gian ăn chay nhắn và kéo dài mang đến những kết quả hứa hẹn trong điều trị và phòng ngừa ung thư.

Để cải thiện độ nhạy Insulin insulin một Hóc Môn cho phép các tế bào chiết xuất từ glucose từ máu để sử dụng làm
năng lượng. Khi có nhiều thức ăn các tế bào trong cơ thể trở nên ít nhậy cảm hơn với Insulin kháng Insulin này, có nghĩa là các tế bào không còn phản ứng với Tín hiệu Insulin dẫn đến lượng glucose trong máu cao hơn và lưu trữ chất béo cao hơn.

Khi nguồn cung cấp thực phẩm tham hiếm cơ thể con người cố gắng tiết kiệm càng nhiều năng lượng càng tốt . Một cách để hoàn thành nhiệm vụ này là làm cho tế bào nhạy cảm hơn với Insulin, tế bào có thể chuyển hóa Insulin hiệu quả hơn loại bỏ Glucose khỏi máu, độ nhạy Insulin tốt hơn làm cho các tế bào ung thư khó phát triển hơn giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường

Béo phì và tiểu đường loại 2 là những nguy cơ cao gây ung thư cả hai đều có liên quan đến nguy cơ mắc nhiều loại ung thư và tỷ lệ sống sót thấp.

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thực hiện năm 2017 đã xem xét ảnh hưởng của việc ăn chay ngắn hạn đối với bệnh tiểu đường loại 2.

Cụ thể người tham gia nghiên cứu sẽ ăn chay trong 24 giờ khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần, sau 4 tháng người tham gia đã giảm 17,8 trọng lượng và giảm 11 phần trăm kích thước vòng eo. Ngoài ra họ không còn cần điều trị Insulin sau 2 tháng theo kiểu ăn chay này,.

Ăn chay tốt cho cơ thể trong quá trình hóa trị. Theo như nghiên cứu việc ăn chay giúp cơ thể tốt hơn trong thời
gian hóa trị vì nó góp phần thúc đẩy tái tạo lại tế bào, bảo vệ máu, chống lại tác hại của hóa trị làm giảm tác động của các tác dụng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu và chuột rút.

Có một nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2018 cho thấy ăn chay có thể cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người trải qua hóa trị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng. Những người tham gia ăn chay trong quá trình hóa trị có thể có khả năng dung nạp hóa trị cao hơn, tích tác dụng phụ liên quan đến hóa trị và mức năng lượng cao hơn so
với bình thường.

Ăn chay tăng cường hệ thống miễn dịch để chống ung thư khi các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn chay trong 2 đến 4 ngày có thể bảo vệ các tế bào gốc chống lại tác động tiêu cực có hóa trị liệu lên hệ thống miễn dịch. Ăn chay cũng kích thích hoạt động các tế bào gốc của hệ thống miễn dịch để tự làm mới và sửa chữa thậm chí nó còn
bổ sung các tế bào bạch cầu và thay thế các tế bào.

Một số eBook miễn phí về việc ăn chay: