Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Các quỹ hưu trí đang nhảy vào Bitcoin

Các quỹ hưu trí đang nhảy vào Bitcoin

"Tuyệt vời!" Giám đốc Liên minh người nộp thuế ở Úc hào hứng khi mua Bitcoin

Michael Sonnenshein, CEO mới được bổ nhiệm của công ty quản lý tài sản số khổng lồ Grayscale nói với Bloomberg hôm thứ Năm rằng các quỹ hưu trí và tài trợ đang đầu tư tích cực vào các sản phẩm của Grayscale.

Ông giải thích:

“Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy sự tham gia không chỉ từ các quỹ đầu cơ, mà gần đây còn là từ các tổ chức khác, như hưu trí và tài trợ. […] Nguồn vốn mà họ rót vào cũng đang tăng lên nhanh chóng.”

Grayscale được biết đến như là trung tâm của làn sóng mua Bitcoin (Bitcoin) và hiện nắm giữ khoảng 3% tổng Bitcoin đang lưu hành. Công ty quản lý quỹ vẫn tiếp tục tích lũy các tài sản kỹ thuật số khi nhiều nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp xúc với Bitcoin.

Tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của Grayscale đã vượt qua 27 tỷ USD dựa trên 10 sản phẩm khác nhau. Grayscale Bitcoin Trust đến nay vẫn là quỹ lớn nhất của nó, với hơn 23 tỷ USD trong AUM. Ethereum trust của Grayscale hiện được định giá khoảng 3,6 tỷ USD, trong khi quỹ Digital Large Cap Fund nắm giữ gần 339 triệu USD.

Các quỹ hưu trí đang theo chân những người chơi tổ chức – những người vẫn bắt đầu tham gia vào thị trường Bitcoin từ năm 2020. Một cuộc khảo sát do Fidelity Investments thực hiện vào năm ngoái cho thấy, 36% tổ chức tài chính trên khắp nước Mỹ và châu Âu đang sở hữu tiền ảo hoặc vị thế phái sinh. Hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ đang nắm giữ Bitcoin, trong khi 11% cho biết họ sở hữu Ether (ETH).

Theo Grayscale Investments, dòng tiền của các tổ chức chảy vào tiền ảo và Bitcoin đang tăng lên, với các quỹ hưu trí và tài trợ nằm trong số những người mới tham gia gần đây nhất vào không gian.

Động thái mua Bitcoin mạnh mẽ của Grayscale có thể phần nào giúp đẩy giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tăng lên nhanh chóng. Trước việc ngày càng nhiều Bitcoin bị rút khỏi lưu thông, tài sản mà vốn đẫ khan hiếm nay càng trở nên khó kiếm hơn. Sonnenshein giải thích:

“Đây là một tài sản khan hiếm có thể kiểm chứng được, do đó, khi có cơ chế loại bỏ chúng khỏi lưu thông, điều đó vốn dĩ sẽ khiến nó trở thành một tài sản khan hiếm hơn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem