Blog

Cách âm chống ồn ô tô và kinh nghiệm phải biết


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Hướng dẫn – kinh nghiệmCó rất nhiều cách âm chống ồn ô tô. Tuy nhiên, cách âm chống ồn xe hơi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Cách âm chống ồn ô tô tại các vị trí quan trọng trên ô tô

Để việc cách âm xe hơi mang lại hiệu quả cao, chúng ta cần phải thực hiện ở những vị trí quan trọng có khả năng gây ra tiếng ồn. Các vị trí cần phải cách âm ô tô là:

Lốp xe: Nếu chiếc xe của bạn sở hữu một chiếc lốp cứng và có bề mặt talon lớn thì sẽ gây ra nhiều tiếng ồn khi vận hành. Do đó, bạn nên thay lốp cho xe và chọn loại lốp mềm với bề mặt talon mịn.

Phủ gầm xe: Sau khi phủ gầm bằng một lớp bảo vệ nhám sẽ giúp xe giảm tiếng ồn gây ra từ gầm và hốc lốp.

Nên cách âm chống ồn ô tô tại các vị trí quan trọng trên ô tô

Cách âm khoang máy ô tô: Cách âm tại vị trí này sẽ giúp bạn giảm tiếng ồn phát sinh từ khoang máy.

Gia cố lại trần, sàn, cửa xe: Khi cách âm chống ồn xe hơi, chúng ta không thể bỏ qua các vị trí quan trọng này. Bên cạnh đó, chúng ta cần chọn các vật liệu chống ồn chuyên dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Sử dụng gioăng cao su chống ồn ô tô: Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng được các chuyên gia trong lĩnh vực cách âm ô tô chia sẻ. Bởi xe sau một thời gian sử dụng thì gioăng cửa ô tô sẽ bị xuống cấp và không giữ được độ kín như ban đầu. Do đó, các chủ xe nên thay gioăng cửa xe ô tô mới. Gioăng cửa ô tô đảm bảo chất lượng sẽ tăng độ kín cho cánh cửa và ngăn chặn hiệu quả luồng âm thanh từ bên ngoài.

Gioăng cao su cửa xe ô tô là giải pháp ngăn chặn các tiếng ồn phát ra từ gió qua các mép cửa khi xe chạy với vận tốc 60km/h trở lên. Ngoài ra, gioăng cao su cửa kính ô tô còn giúp giảm tiếng ồn sinh ra khi chiếc xe của bạn di chuyển trên các cung đường xấu.

Không nên tự làm cách âm chống ồn ô tô tại nhà

Có nên làm chống ồn cho xe ô tô tại nhà hay không là băn khoăn của khá nhiều người. Vì hiện nay giá cách âm xe hơi trên thị trường cũng rất đa dạng khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, việc tự làm cách âm xe hơi không đơn giản. Cách âm ô tô không chỉ là việc chúng ta dán những miếng cách âm chống ồn vào xe mà đó là một quy trình gồm nhiều bước.

Quy trình cách âm chống ồn ô tô bao gồm các công việc như: Tháo dỡ các bộ phận của xe, thực hiện vệ sinh sạch sẽ, sau đó dán cách âm xe hơi, rồi lại lắp đặt các bộ phận trở lại. Như vậy, để tháo dỡ cũng như lắp đặt các bộ phận, chi tiết của xe ô tô, chúng ta cần phải có dụng cụ, kiến thức và sự hiểu biết nhất định.

Đặc biệt, để cách âm chống ồn xe hơi đạt hiệu quả thì người làm cần phải hiểu rõ các nguyên lý cơ bản về âm thanh. Trên xe ô tô sẽ có những nơi tiêu âm và những nơi phản âm. Do đó, chúng ta không thể tùy tiện thực hiện dán cách âm ở bất cứ vị trí nào.

Bên cạnh đó, nếu dán không đúng vật liệu thì không những không cho tác dụng chống ồn ô tô mà còn có thể khiến xe bị ồn và gây ù tai hơn. Vì vậy, nếu bạn không hiểu rõ thì tốt hơn hết là hãy đưa xe đến các trung tâm uy tín để thực hiện cách âm chống ồn xe hơi chuyên nghiệp.

Nên làm cách âm chống ồn ô tô tại những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Bảo Ngọc là một trong các đơn vị làm cách âm xe chuyên nghiệp. Để được tư vấn gọi ngay 0944 636 889

Lựa chọn vật liệu cách âm chống ồn ô tô của các thương hiệu uy tín

Giá cách âm xe hơi cao thường do bạn lựa chọn vật liệu cách âm. Vì vậy, rất nhiều chủ xe vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã lựa chọn vật liệu giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Những vật liệu chất lượng kém sẽ không đảm bảo hiệu quả cách âm ô tô, nhanh xuống cấp khiến bạn phải làm mới thường xuyên gây mất thời gian và tốn kém về chi phí.

Bên cạnh đó, xe ô tô là vật dụng thường xuyên phải di chuyển ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt (mưa, nắng, gió,…). Hơn nữa, cấu trúc của ô tô cũng rất phức tạp với nhiều điểm rung, điểm tiêu âm và điểm phản âm. Vì vậy, chúng ta không thể lựa chọn vật liệu cách âm xe hơi một cách tùy tiện mà hãy chọn của những thương hiệu uy tín trên thị trường.

Các sản phẩm cách âm chống ồn ô tô của những thương hiệu lớn, nhà sản xuất uy tín trên thị trường đã được các chuyên gia cân nhắc và tính toán để mang lại hiệu quả cách âm, độ bền cao nhất. Do đó, để đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí cũng như thời gian, bạn hãy đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp và lựa chọn vật liệu tốt để làm cách âm ô tô.

Hay tham vấn ý kiến của chuyên gia trong nghề cách âm chống ồn ô tô

Trước khi làm cách âm chống ồn xe hơi, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong nghề. Rất nhiều chủ xe không có kinh nghiệm nhưng khi đưa xe đi thực hiện cách âm chống ồn đã tự phán đoán và dẫn đến những quyết định không chính xác. Từ đó khiến cho việc cách âm xe hơi không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nên tham vấn ý kiến chuyên gia trước khi làm cách âm ô tô

Trên đây là những kinh nghiệm cách âm chống ồn ô tô được chia sẻ bởi những người có kinh nghiệm. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tham khảo và giúp cho việc cách âm chống ồn xe hơi đạt hiệu quả tốt nhất.