Cách bỏ chặn truy cập web trên máy tính bằng phần mềm đổi địa chỉ MAC

Nếu bạn dùng chung mạng nhưng không có quyền cài đặt mạng, hoặc không biết cài đặt và bị người khác chặn truy cập internet hoặc chặn truy cập một số trang web.

Ví dụ có trường hợp: Bị chặn truy cập web và chỉ vào được các trang thuộc server của FacebookGoogle, và VNExpress. Cụ thể là Facebook.com, Google.com, Gmail, Google drive… Còn các trang khác là không truy cập được.

Và nguyên nhận là do bị chặn bằng địa chỉ MAC của máy. Nghĩa là địa chỉ MAC của máy tính bị chặn truy cập internet, họ chỉ cho truy cập Facebook và Google thôi. Và hầu hết những người dùng chung mạng mà bị chặn là họ sẽ chặn bằng địa chỉ MAC của máy tính.

Ok, biết nguyên nhân rồi giờ các khắc phục là ta đổi địa chỉ MAC của máy tính thôi.

Ở đây mình dùng phần mềm: Technitium MAC Address Changer. Đây là phần mềm giúp bạn thay đổi địa chỉ MAC của máy tính miễn phí bạn tải trực tiếp tại trang chủ của Technitium tại đây: https://technitium.com/tmac/

Giao diện phần mềm

Các bạn tải về cài đặt theo các bước. Sau đó bạn chạy phần mềm và tiến hành đổi địa chỉ MAC bằng cách nhấn vào nút Random MAC Address, tiếp đến bạn nhấn nút Change Now ! phần mềm báo Success là được và bây giờ bạn thử truy cập lại web xem được không nhé.

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm:

Chúc các bạn thành công!!!