Cách để các mẹ chọn sữa công thức cho bé yêu.

 Bài viết này webtietkiem chia sẻ với các mẹ cách chọn sữa công thức phù hợp và tốt nhất cho bé yêu.

1.Chọn sữa cho con cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn sữa cho con tưởng như dễ dàng nhưng điều này thực sự khiến khá nhiều mẹ đau đầu. Chọn sữa nào để không gây nóng cho con, sữa nào bổ sung nhiều canxi, sữa  nào có thêm men tiêu hóa để chống táo bón?

–  Sữa phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bởi thế nên mới có sữa số 1, số 2, số 3 … cho bé, vì các giai đoạn của bé sẽ đòi hỏi thành phần dinh dưỡng khác nhau nên cần chọn sữa sao cho phù hợp.

–  Chọn sữa phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Tùy theo thể trạng bé hiện tại, bé thiếu tháng, cân nặng chưa đủ hay bé đang mắc chứng béo phì sẽ có những yêu cầu dinh dưỡng khác nhau.

–  Ở trẻ nhỏ không nên đổi sữa thường xuyên.

Cách để các mẹ chọn sữa công thức cho bé yêu.

2/Sữa công thức của hãng nào tốt?

Hầu hết sữa công thức đều có nguồn gốc từ sữa bò hoặc sữa đậu nành, trong đó nguồn từ sữa bò chiếm đa số.

Dựa trên các công thức, các hãng sữa sản xuất ra các loại đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh bị dị ứng với protein trong sữa hoặc đậu nành, hay loại sữa dành cho bé sinh non hoặc bé thiếu cân khi sinh.

Dù mẹ chọn nhãn hiệu nào thì sữa công thức cũng vẫn đảm bảo bổ sung đủ chất sắt để ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ và các vitamin, khoáng chất cần thiết khác.

Trong mọi trường hợp, mẹ không cho bé uống sữa bò khi chưa tròn 1 tuổi. Sữa thông thường không chứa các chất dinh dưỡng theo đúng tỷ lệ mà trẻ sơ sinh cần để phát triển, chưa kể đến đôi khi nó còn gây rắc rối cho tiêu hóa của trẻ.

3/ Các loại sữa công thức khác nhau như thế nào?

 cách chọn sữa công thức phù hợp và tốt nhất cho bé yêu.

Sữa công thức có 6 thành phần chính: Carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất khác. Chính hàm lượng carbohydrate, protein và các thành phần cộng thêm sẽ làm nên sự khác nhau của nhiều nhãn sữa công thức. Ví dụ đạm whey và đạm casein có trong sữa bò luôn được kết hợp theo những tỷ lệ riêng biệt để cho ra những loại sữa khác nhau.

4/ Sữa thương hiệu có bảo đảm dinh dưỡng không?

Các thương hiệu sữa công thức nói chung đều phải đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt dinh dưỡng. Sự khác biệt duy nhất giữa các thương hiệu sữa chỉ là giá cả. Khi chọn mua sữa dù là của thương hiệu nào, bạn cũng nên đọc qua thông tin trên bao bì. Mỗi thương hiệu sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau trong công thức sữa. Vì vậy hãy chọn loại phù hợp nhất với con bạn.

5/ Có thể thêm ngũ cốc hay sữa vào sữa công thức cho bé uống không?

Không bao giờ thêm bất cứ thành phần gì, kể cả vitamin, ngũ cốc, axít béo, dầu ôliu hay sữa bò vào sữa công thức của con, trừ khi được bác sĩ yêu cầu. Sữa công thức được tinh chế cẩn thận với hàng chục dưỡng chất đo ở liều lượng chính xác, thêm bất kỳ thứ gì cũng đều có thể gây nguy hại đến sức khoẻ của bé.

Ví dụ như dầu ôliu sẽ dẫn đến tổn thương phổi vĩnh viễn, thậm chí tử vong do hít dầu vào phổi khi bé nôn trớ. Sữa bò rất khó tiêu hoá đối với trẻ nhỏ, bạn đừng pha chung với sữa công thức hay cho trẻ dưới 1 tuổi uống trực tiếp. Còn thêm sữa mẹ vào sữa công thức thì chỉ gây lãng phí nguồn sữa mẹ nếu trẻ không bú hết bình.

Bạn nên theo dõi mọi phản ứng của trẻ và thông báo với bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào. Đừng tự chẩn đoán những dấu hiệu dị ứng hoặc mẫn cảm ở trẻ, bởi bạn có thể bỏ qua một nguy cơ tiềm ẩn nghiêm trọng, hoặc khiến trẻ không hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Bạn có thể lấy mã giảm giá khi mua sữa.