Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Cách Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Bạn Nên Biết

Cách Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Bạn Nên Biết

Bạn đang phải apply một chương trình học bổng du học hay một vị trí công việc bạn rất quan trọng? Bạn không biết nên làm thế nào để có thể vượt qua được những cuộc phỏng vấn cũng như cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Trong bài viết dưới đây, ScholarshipEZ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Luôn Tự Tin Vào Bản Thân

Đây là một trong những cách đầu tiên bạn nên áp dụng nếu muốn gây ấn tượng tuyển dụng. Việt tự tin vào bản thân sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi đối diện với đội ngũ tuyển dụng của mình. 

Dù là bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nếu bạn luôn tự tin vào bản thân thì mọi kỹ năng, năng lực của bạn sẽ được phát huy tối đa ngay cả khi gặp phải những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng. Đây sẽ là điều gây ấn tượng đối với học trong việc xem xét bạn với vị trí phù hợp. 

Có những cách bạn có thể áp dụng để luôn tự tin vào bản thân như sau:

Ngừng suy nghĩ tiêu cực

Mọi sự việc đều có 2 mặt tích cực và tiêu cực, quan trọng là cách bạn nhìn nhận nó như thế nào. Nếu bạn là một người tự tin, hãy luôn suy nghĩ lạc quan nhất có thể và chính sự tích cực ấy sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách dễ dàng nhất trong mọi trường hợp.

Tham gia các khóa học

Phát triển các mối quan hệ hoặc tham gia các khóa học chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng là cách giúp bản thân mình phát triển. Từ đó, hình thành nên sự tự tin và khiêm tốn trong tính cách. 

Từ những khóa học kỹ năng như: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng networking… đến các khóa học về thể chất, chăm sóc ngoại hình,… đều có thể giúp bạn rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin.

Chú ý đến cách ăn mặc

Đây cũng là một trong những cách tạo nên sự tự tin cho chính bạn. Dù đang làm nhân viên hay là sếp, dù đang làm văn phòng hay ở nhà làm tự do, hãy luôn ăn mặc để thu hút những người bạn muốn gặp. Hãy luôn ăn mặc tươm tất và lịch thiệp, bạn sẽ cảm thấy tự tin và vui vẻ hơn nhiều dù trong bất kỳ trường hợp nào.

Làm Sao Để Có Một CV Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?

Một CV cũng có thể là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nên note ngay. Tuy nhiên làm thế nào để có được một CV ấn tượng? Hãy tham khảo yếu tố được thể hiện trong CV dưới đây.

Kinh nghiệm của bản thân

Việt trình bày những kinh nghiệm của bản thân trong CV sẽ là một yếu tố đầu tiên bạn nên thực hiện. Trong CV sẽ có hạng mục này và nhiệm vụ của bạn đó chính là liệt kê được tất cả những kinh nghiệm bản thân có được.

Tất nhiên những kinh nghiệm đó nên liên quan đến vị trí hay chương trình mà bạn đang apply. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng có những ấn tượng đầu tiên khi xem CV của bạn.

Tìm hiểu ngay: kỹ năng viết bài luận xin học bổng

Những kỹ năng của bản thân

Tương tự như yếu tố kinh nghiệm, kỹ năng cũng là một trong những điều bạn nên chú trọng đầu tư. Kỹ năng được thể hiện trên CV sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về chính bạn. Thông qua đó, họ có thể đưa ra những đánh giá tích cực tương ứng, tùy thuộc vào từng kỹ năng mà bạn có.

Một điều cũng nên lưu ý trong bước này đó chính là đưa ra những kỹ năng có liên quan đến lĩnh vực, vị trí mà bạn mong muốn ứng tuyển. Tránh liệt kê những kỹ năng mang tính “lạc đề” mà chẳng đâu vào đâu.

Tầm quan trọng của người giới thiệu – Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Sự hỗ trợ của người giới thiệu trong đơn apply các chương trình học bổng của bạn đều rất quan trọng và đáng giá. Cũng giống như việc bạn muốn chọn người viết thư mà bạn từng gây ấn tượng trong lớp, bạn cũng sẽ muốn tìm một người hiểu rõ bạn. 

Cách duy nhất để giáo viên và cố vấn học tập có thể tạo ấn tượng trong hồ sơ của bạn đó chính là họ phải biết về con người bạn. Điều này không có nghĩa là họ biết về bạn nhiều hoặc như cách bạn thân bạn hiểu bạn, nhưng họ phải có một sự thấu hiểu về cá tính của bạn và những thứ quan trọng với bạn.

Điểm Số Và Các Chương Trình Học

Đây sẽ là yếu tố cuối cùng mà ScholarshipEZ muốn gửi đến các bạn trong bài viết này. Điểm số và chương trình học luôn là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn. Đặc biệt, đối với những bạn đang apply cho các chương trình học bổng du học thì việc đạt điểm số cao cùng với các chương trình ấn tượng sẽ là điều mà các nhà tuyển dụng rất để tâm đến.


Bài viết này ScholarshipEZ đã giới thiệu đến bạn những cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng trong từng trường hợp đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn có thể apply thành công và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng!