Cách giúp mái tóc luôn suôn dài mượt mà và đen nhánh

Cách giúp mái tóc luôn suôn dài mượt mà và đen nhánh luôn là mối quan tâm và suy nghĩ hàng đầu của nhiều bạn gái yêu nét đẹp truyền thống với mái tóc dài của người con gái Việt. Để nuôi và giữ được mái tóc dài thẳng tắp không khô xơ chẻ ngọn là luôn đen bóng mượt mà thì hãy tham khảo bài viết của Webtietkiem chia sẻ trong bài viết này.

Để có mái tóc dài đẹp bóng khỏe bạn hãy thực hiện những điều dưới đây nhé:

1. Luôn có ý thức giữ tóc dài và thường xuyên tỉa ngọn tóc mỗi tháng 1 lần

Điều quan trọng nhất để nuôi được mái tóc dài là bạn phải có ý thức giữ gìn mái tóc dài không cắt xén thường xuyên. Bí quyết để tóc nhanh dài và trông đẹp chắc khỏe chính là thường xuyên tỉa phần ngọn tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn rất nhiều đấy.

2. Chải tóc nhẹ nhàng ngày khoảng 2 -3 lần và dùng dầu dừa dưỡng mỗi tối

Yếu tố cũng rất quan trọng là các bạn không nên chải tóc quá nhiều đặc biệt là khi tóc ướt sẽ làm tóc rất khô, xơ trông không được đẹp, và nếu bạn chải tóc quá nhiều cũng sẽ làm tóc bị hư tổn. Khi chải tóc cần nhẹ nhàng gỡ rối tránh tóc gãy rụng nhiều. Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy một lượng dầu dừa nhỏ xoa đều hai lòng bàn tay và xoa nhẹ vào tóc để dưỡng tóc óng mượt.

3. Gội đầu khoảng 2 – 3 ngày một lần và lúc gội nhớ matxa tóc cùng da đầu

Không phải gội đầu nhiều là tốt đâu nhé, mỗi tuần bạn chỉ nên gội khoảng 2 – 3 lần mà lúc gội hãy vò nhẹ tóc, dùng 10 đầu ngón matxa da đầu khoảng 3 – 5 phút để tăng độ khỏe đẹp cho tóc và cũng là cách thư giãn đầu óc vô cùng hiệu quả.

4. Không làm tóc quá nhiều và sử dụng hóa chất (nhuộm, uốn, duỗi…)

Bạn thường xuyên kéo, ép, uốn tóc và nhuộm đủ loại màu là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc không thể dài và hư tổn trầm trọng đấy.

5. Dùng kem ủ tóc và dùng khoảng một lần/ 1 tuần

Hãy chọn cho mình một loại kem ủ tóc, khuyên các bạn nên chọn bơ hoặc bùn non ( hai loại kem ủ giàu chất dinh dưỡng nhất) và ủ một tuần khoảng một lần tầm 30 phút rồi gội lại bình thường với dầu gội đầu bạn đang dùng nhé.

6. Không nên gội đầu vào đêm khuya và để tóc ướt đi ngủ

Gội đầu vào đêm khuya và đi ngủ khi tóc còn ướt làm bạn dễ nảy sinh gầu và nấm rất nhanh. Đây là một trong những cách phá hủy mái tóc bạn nghiêm trọng và nhanh nhất đấy, hãy tuyệt đối tránh nhé.

7. Không cột tóc hay búi quá chặt và che chắn trước thời tiết xấu (Gió mạnh, bụi, nắng…)

Khi bạn cột tóc quá chặt hay búi gập làm tóc có nếp trông không đẹp mắt và quan trọng hơn làm tóc gãy gập. Khi đi ra ngoài nhớ “bảo hộ cho tóc: bằng mũ hoặc loại khăn và đừng để các tác nhân môi trường bên ngoài làm hại mái tóc của bạn nhé.

Trên đây là những cách hiệu quả nhất giúp các bạn luôn giữ được mái tóc luôn suôn dài mượt mà đen nhánh nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp và quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.